Hơn 7.000 xe taxi Hà Nội dừng hoạt động

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giá xăng tăng cao là nguyên nhân chính đang khiến gần 50% số taxi Hà Nội dừng hoạt động.

Hơn 7.000 xe taxi Hà Nội dừng hoạt động - 1

Hơn 7.000 taxi Hà Nội đang nằm im vì thiếu lái xe

Hằng ngày, hệ thống tiếp nhận thông tin “đặt xe” của hãng Taxi Mai Linh Hà Nội tiếp nhận hàng trăm cuộc kết nối từ hành khách, tuy nhiên đại diện hãng Taxi Mai Linh Hà Nội cho biết, hãng chỉ phục vụ được từ 60 đến 70% nhu cầu. Hiện tại, có đến 40% trong số 1.300 taxi của hãng (tương đương hơn 500) xe không có tài xế làm việc.

Tương tự, ông Phạm Bình Minh, Giám đốc hãng taxi Vạn Xuân cũng cho biết, bình thường hãng có hơn 400 xe hoạt động trên đường, tuy nhiên hiện nay con số này chỉ còn 200 xe hoạt động. Tình trạng thiếu tài xế cũng đang diễn ra với nhiều hãng taxi Hà Nội, trong đó có các hãng taxi lớn như: Hà Nội Group; G7, Liên minh Việt…

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 19/4, ông Trần Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội xác nhận, sau một thời gian dài bị dừng hoặc hạn chế hoạt động để thực hiện các quy định phòng chống dịch, hiện các hãng taxi tại Hà Nội đã trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các hãng taxi Hà Nội lại đang đối mặt với khó khăn mới là thiếu trầm trọng lái xe.

Theo ông Hùng, 2 năm qua hoạt động vận tải khách nói chung và hoạt động taxi nói riêng phải dừng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hạn chế hoạt động dài, khiến nhiều lái xe phải nghỉ việc, không có thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Để khắc phục, nhiều lái xe taxi đã chuyển nghề hoặc nghỉ lái taxi để chuyển sang làm việc khác. Thậm chí, khi taxi được hoạt động bình thường trở lại, giá xăng dầu lại tăng nhiều đợt với mức giá kỷ lục mới, khiến thu nhập của lái xe vừa thấp vừa không ổn định.

Từ báo cáo của các thành viên trong Hiệp hội Taxi Hà Nội, ông Trần Công Hùng cho biết, hiện hơn 7.000 taxi tại Hà Nội không có lái xe, phải dừng hoạt động cả năm nay. Cụ thể, ông Hùng thông tin: Năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội có 15.000 taxi hoạt động; năm 2020 còn khoảng 13.000, năm 2021 khoảng 11.000 và sang quý II/2022 còn khoảng gần 10.000 xe hoạt động, số lượng taxi giảm gần 50% so với năm 2019.

Theo ông Hùng, mặc dù bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 và giá xăng dầu tăng cao kỷ lục vừa qua, song gần như các doanh nghiệp taxi và tài xế chưa được hưởng một chính sách hỗ trợ nào rõ ràng từ phía Nhà nước và chính quyền thành phố.

Nguồn: [Link nguồn]

Vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu dưới vỏ bọc là khẩu trang

Loại thùng carton được sử dụng để chứa thuốc lá là loại chuyên dùng để sản xuất khẩu trang, bên ngoài thùng có biểu tượng hình chiếc khẩu trang

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Trọng ([Tên nguồn])
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung