Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Lao dốc sau khi đạt đỉnh mới trong 10 tháng

Sự kiện: Giá xăng

Giá dầu đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên sau 3 tuần tăng giá tổng cộng hơn 10%.

Dầu Brent đã ghi nhận đà giảm 66 cent cả tuần. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm 74 cent. Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 90,33 USD/thùng, tăng 0,78%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 93,38 USD/thùng, tăng 0,09%.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Đáng chú ý, tại phiên giao dịch thứ 2 của tuần, giá dầu đã chạm “đỉnh” mới trong 10 tháng - 95,96 USD/thùng. 

Đà trượt dốc của giá dầu tiếp tục kéo sang phiên giao dịch thứ 3 và 4 của tuần. Ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần, giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp ngày 20/9, nhưng vẫn củng cố lập trường “diều hâu” của mình với việc tăng lãi suất vào cuối năm lên mức 5,5% - 5,75%.

Nga quyết định cấm tạm thời xuất dầu dầu diesel và xăng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong thời điểm thu hoạch lúa mỳ. Nga là một trong những quốc gia xuất khẩu dầu diesel và xăng bằng đường biển lớn nhất thế giới. Lệnh cấm được thực hiện sau khi lượng xuất khẩu giảm vào đầu tháng này, kéo giá dầu diesel tại châu Âu tăng.

Theo nhà kinh tế về hàng hóa tại công ty nghiên cứu kinh tế Capital Economics, Edward Gardner, lệnh cấm có thể được duy trì trong ít nhất là một tháng cho đến khi vụ thu hoạch kết thúc.

Tuy nhiên, ông cho rằng lệnh cấm của Nga sẽ vẫn hỗ trợ giá dầu trong thời gian được thực hiện, khi chênh lệch giữa giá dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khai thác từ đó sẽ khuyến khích các nhà máy lọc dầu của các nước khác tăng chế biến dầu thô.

Nhiều nhà phân tích nhận định giá dầu thô tại thị trường Mỹ và các thị trường quốc tế sẽ tăng lên đến hoặc vượt mức 100 USD/thùng, mức vẫn chưa đạt tới kể từ năm ngoái.

Giá xăng dầu hôm nay 24/9: Lao dốc sau khi đạt đỉnh mới trong 10 tháng - 1

Giá dầu thô ghi nhận tuần giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiếm hàng chục triệu đồng từ cây mọc hoang

Cây trện xưa mọc hoang nay “lên đời” trở thành một mặt hàng có giá trị được thương lái săn đón. Ít chi phí chăm bón, lại không lo mất mùa, mỗi vụ nông dân miền núi Hà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN