Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Giảm mạnh, xuống mức rất thấp

Sự kiện: Giá xăng

Dầu thô có tuần giao dịch không mấy thành công khi có biến động lớn trên thị trường ngân hàng.

Thị trường dầu đã trải qua một tuần giao dịch khá chật vật vì cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng, với sự sụp đổ của các ngân hàng Mỹ Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank và giá cổ phiếu của Credit Suisse sập sàn sau khi cổ đông lớn nhất của Credit Suisse là Saudi National Bank thông báo sẽ không thể hỗ trợ tài chính thêm cho ngân hàng này.

Đáng chú ý, phiên 14/3, giá dầu thế giới giảm hơn 4% xuống mức thấp nhất trong ba tháng sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ và mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới có thể làm giảm nhu cầu dầu trong tương lai.

Trong khi đó, giá tiêu dùng tại Mỹ tiếp tục tăng trong tháng Hai khi người Mỹ liên tục phải đối mặt với chi phí thuê nhà và thực phẩm cao hơn. Điều này đặt ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi cuộc chiến chống lạm phát đã trở nên phức tạp do sự sụp đổ của hai ngân hàng khu vực.

Chuyên gia Edward Moya thuộc công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho biết giá dầu thô giảm sau khi báo cáo lạm phát đánh đi tín hiệu về một đợt tăng lãi suất nữa của Fed.

Giá dầu Brent đã mất gần 12% giá trị trong tuần này, mức giảm nhiều nhất tính theo tuần kể từ tháng 12/2022. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 13% kể từ mức chốt phiên ngày 10/3, mức giảm nhiều nhất kể từ tháng 4/2022.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 66,34 USD/thùng, giảm 2,94%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 72,47 USD/thùng, giảm 2,99%.

Giá xăng dầu hôm nay 19/3: Giảm mạnh, xuống mức rất thấp - 1

Giá dầu đồng loạt giảm trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 19/3 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.806 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.818 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.502 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 20.715 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 15.279 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-19/3-giam-manh-xuong-muc-rat-thap-c6a25053.html

Có nên mua ô tô cũ trả góp thời điểm này hay không?

Vay ngân hàng để mua ô tô cũ là một giải pháp tối ưu nhất đối với nhiều người khi muốn sở hữu một chiếc xe ô tô nhưng nguồn tài chính chưa đủ. Vậy có nên mua một chiếc...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung