Giá rau củ bắt đầu hạ nhiệt

Sau thời gian mưa kéo dài khiến rau củ bị hư hại, giập nát, đẩy giá rau củ tại các chợ lẻ ở TP.HCM tăng lên cao, hiện tại nhiều nơi giá bắt đầu hạ nhiệt từ 5.000 - 10.000 đồng/kg tùy loại do nguồn cung bắt đầu ổn định.

Theo bà Nguyễn Thanh Hà - phó giám đốc chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, vài ngày gần đây lượng rau về chợ bắt đầu tăng dần, đạt mức 3.200-3.300 tấn rau củ/đêm. Hiện bầu, bí tại chợ này đã về mức 7.000 đồng/kg, rau có lá như cải xanh đã giảm khoảng 5.000 đồng xuống mức 23.000 đồng/kg, bó xôi Đà Lạt giữ ở mức 15.000-17.000 đồng/kg... Các loại rau củ khác không có đột biến.

Trong khi đó tại các chợ lẻ như chợ Thủ Đức, chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), các tiểu thương cho biết giá rau củ bắt đầu xuống dần. Khảo sát tại các chợ chiều ở TP.HCM ngày 21-10 cho thấy giá rau củ các loại đã giảm 3.000-7.000 đồng/kg so với cách đây một tuần.

Hiện bí xanh ở mức 12.000 - 13.000 đồng/kg, cải xanh 27.000 đồng/kg, bắp cải vẫn giữ ở mức 11.000 đồng/kg, cải thảo còn 22.000 đồng/kg, xà lách Đà Lạt đã giảm từ 70.000 đồng xuống còn 55.000-60.000 đồng/kg...

Bà Nguyễn Thanh Hà nhận định trong vài ngày tới, giá rau củ sẽ dần đi vào ổn định, nguồn cung tăng nhẹ. Giá rau củ tại các chợ sẽ ổn định so với các tháng trước đây. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Dũng Tuấn (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN