Giá dầu ngày 26/9: Lao dốc, giá xăng dầu tại Việt Nam sẽ tăng hay giảm chiều nay?

Sự kiện: Giá xăng

Đảo chiều đi xuống, giá dầu thô dường như đang phản ứng với thông tin lo ngại dư cung.

Đầu giờ sáng ngày 26/9 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm gần 0,6% xuống 40,09 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm gần 0,5% xuống 41,70 USD/thùng.

Theo Giám đốc điều hành của Mercuria, Marco Dunand, nhu cầu vẫn yếu hơn dự kiến ​​trước đây và bất kỳ lượng dầu bổ sung nào chảy vào thị trường sẽ không được hấp thụ. Điều này có nghĩa là kho chứa nổi đang tăng lên vì trong tháng này, tồn kho toàn cầu đã tăng từ 500.000 đến 1 triệu thùng/ngày — chưa tính tới sự khởi động lại của Libya— trong khi mức giảm trong quý cuối cùng được nhìn thấy là 1 triệu thùng/ngày.

Trong báo cáo triển vọng giảm giá trước mắt của ông, người đứng đầu của Mercuria có cùng quan điểm với người đứng đầu của một hãng kinh doanh hàng hóa khác, Trafigura. Tuy nhiên, hãng thứ ba lại lạc quan một cách đáng ngạc nhiên. Cũng trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, giám đốc điều hành của Vitol cho biết vào đầu tháng này, ông dự kiến ​​tồn kho dầu thô toàn cầu sẽ giảm đáng kể vào cuối năm. Trong khi cả người đứng đầu của Trafigura và Mercuria đều dự báo dự trữ tăng trước khi bắt đầu giảm, thì Giám đốc Vitol cho biết ông dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 250-300 triệu thùng vào cuối năm nay.

Giá dầu ngày 26/9: Lao dốc, giá xăng dầu tại Việt Nam sẽ tăng hay giảm chiều nay? - 1

Giá dầu lao dốc

Tại thị trường Việt Nam, ngày 25/9,  giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 14.266 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 14.984 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.518 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 9.593 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.943 đồng/kg.

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore thời gian gần đây có biến động, nhưng giá bình quân không thay đổi nhiều so với kỳ tính giá ngày 11/9.

Cụ thể, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 46,14 USD/thùng, xăng RON 95 là 47,84 USD/thùng. Giá dầu trung bình giảm rõ rệt hơn, dầu hỏa vào ngày 23/9 xuống mức 39,53 USD/thùng. 

Nhiều ý kiến cho rằng, trong kì điều chỉnh giá xăng dầu chiều nay, Liên bộ Công thương Tài chính sẽ giảm giá xăng dầu trong nước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dau-ngay-26-9-lao-doc-gia-xang-dau-tai-viet-nam-se-tang-hay-giam-chieu-nay...

Trồng cây trước mọc hoang cho hạt quý như vàng đen, dân Việt mua ô tô, kiếm tiền tỷ

Khi biết được nhu cầu và giá của loại hạt này, nhiều người liều trồng và thu về tiền tỷ.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung