Được bán trở lại, chủ cửa hàng ''vùng xanh'' tại TPHCM chế biến không ngơi tay

Mới bày hàng ra để hết veo, không kịp chế biến vì đơn online liên tục “nổ”, chủ cửa hàng ở “vùng xanh” quận 7 phấn khởi sau gần 3 tháng ngừng hoạt động.

Ngày 17/9, quầy bánh mì trên đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Phong, quận 7) tấp nập khách và shipper chờ mua hàng. “Hôm nay là lần đầu tiên tôi ra đường, gặp ngay quán bánh mì và trà sữa nên mừng quá, tôi mua luôn 10 phần đem về nhà cho mọi người cùng thưởng thức” – anh Thành (ngụ quận 7) chia sẻ. Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, shipper liên tục đến lấy hàng. Người bán vừa chế biến, vừa gọi điện thoại “hối” người giao vì “cháy hàng” bánh mì. Mới hơn 9 giờ sáng, tủ bánh mì đã hết nhưng vẫn còn nhiều khách đến mua…

Ngày 17/9, quầy bánh mì trên đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Phong, quận 7) tấp nập khách và shipper chờ mua hàng. “Hôm nay là lần đầu tiên tôi ra đường, gặp ngay quán bánh mì và trà sữa nên mừng quá, tôi mua luôn 10 phần đem về nhà cho mọi người cùng thưởng thức” – anh Thành (ngụ quận 7) chia sẻ. Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, shipper liên tục đến lấy hàng. Người bán vừa chế biến, vừa gọi điện thoại “hối” người giao vì “cháy hàng” bánh mì. Mới hơn 9 giờ sáng, tủ bánh mì đã hết nhưng vẫn còn nhiều khách đến mua…

Trong khi đó, một tiệm bún đậu mắm tôm ở quận 7 cũng tấp nập shipper đến lấy hàng. “Hiện giờ nhân viên đang tăng tốc chế biến món cho khách. Đa số khách đều mua chung từ 4-5 phần chứ ít mua riêng từng phần như trước” – một nhân viên cho hay.

Trong khi đó, một tiệm bún đậu mắm tôm ở quận 7 cũng tấp nập shipper đến lấy hàng. “Hiện giờ nhân viên đang tăng tốc chế biến món cho khách. Đa số khách đều mua chung từ 4-5 phần chứ ít mua riêng từng phần như trước” – một nhân viên cho hay.

Một tiệm cơm - cháo gà phấn khởi trong ngày đầu mở lại nhưng đã đông khách

Một tiệm cơm - cháo gà phấn khởi trong ngày đầu mở lại nhưng đã đông khách

Một tiệm cơm trên phường Tân Phong (quận 7) tấp nập shipper

Một tiệm cơm trên phường Tân Phong (quận 7) tấp nập shipper

Chủ quán cố gắng giữ giá phần ăn để phục vụ khách

Chủ quán cố gắng giữ giá phần ăn để phục vụ khách

Anh Trần Hữu Trí, chủ tiệm sữa chua Yogurt (quận 7) phấn khởi sau 3 tháng tạm ngừng kinh doanh. “Tiệm mở lại được 2 ngày, lúc đầu lượng khách giảm 50% so với trước nhưng nay khách đặt đơn đã tăng lên khá nhiều. Chúng tôi rất vui mừng khi được mở bán, tất cả nhân viên đều thực hiện “3 tại chỗ”, được phường cho phép mở cửa kinh doanh” – anh Trí cho biết.

Anh Trần Hữu Trí, chủ tiệm sữa chua Yogurt (quận 7) phấn khởi sau 3 tháng tạm ngừng kinh doanh. “Tiệm mở lại được 2 ngày, lúc đầu lượng khách giảm 50% so với trước nhưng nay khách đặt đơn đã tăng lên khá nhiều. Chúng tôi rất vui mừng khi được mở bán, tất cả nhân viên đều thực hiện “3 tại chỗ”, được phường cho phép mở cửa kinh doanh” – anh Trí cho biết.

Đơn hàng trà sữa liên tục "nổ"

Đơn hàng trà sữa liên tục "nổ"

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hàng quán ở quận 7 chưa vội mở cửa

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hàng quán ở quận 7 chưa vội mở cửa

Người dân vẫn còn dè dặt khi ra đường

Người dân vẫn còn dè dặt khi ra đường

Một dãy tiệm ăn, hàng quán cho biết, đang nghe ngóng tình hình và có thể mở lại sau khi hết giãn cách...

Một dãy tiệm ăn, hàng quán cho biết, đang nghe ngóng tình hình và có thể mở lại sau khi hết giãn cách...

Nguồn: [Link nguồn]

Chợ dân sinh đìu hiu sau ngày mở bán trở lại, tiểu thương ''ế hàng'' ngồi xem phim

Đó là thực trạng chung của hầu hết các chợ dân sinh vừa được phép hoạt động trở lại tại TP Vinh (Nghệ An).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Uyên Phương ([Tên nguồn])
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN