Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu"

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 09:23 AM (GMT+7)

Anh nông dân yêu cây cảnh có cây bồ đề đỏ bonsai tuổi đời hàng trăm năm đẹp "lạ" vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tay cành nhưng nhiều đại gia đã đến ngã giá.

Trong nhiều năm trở lại đây đã có nhiều đại gia sẵn sàng chi cả tỷ đồng để sở hữu cây bồ đề cổ có tuổi đời hàng trăm năm với bộ rễ độc đáo.

Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu" - 1

Cây bồ đề đẹp "lạ" của anh Vũ Tiến (Hưng Yên), cao hơn 2,5 mét có tuổi đời hàng trăm năm, thuộc dòng bồ đề đỏ. Cây có tán lá rộng, bộ rễ gần như hoàn thiện, rễ xếp thành hình khối, uốn lượn, chảy tràn, bao bọc quanh gốc và thân cây được nhiều người đánh giá cao.

Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu" - 2

Cây có tán lá rộng, bộ rễ gần như hoàn thiện, rễ xếp thành hình khối, uốn lượn, chảy tràn, bao bọc quanh gốc và thân cây. Ảnh: Dân Việt.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, chủ nhân tác phẩm cho biết, cây đang trong quá trình hoàn thiện nên không muốn công khai. Tuy nhiên, có một số đại gia biết, đến hỏi mua nhưng anh chưa đồng ý chuyển nhượng.

“Tôi hay nói vui với anh em rằng, tôi không ra giá tiền mua cây mà chỉ muốn đổi lấy một cái nhà lầu và một cái xe hơi. Trước đó cũng có người trả 2 tỷ nhưng tôi không bán. Khi nào hoàn thiện mới có ý chuyển nhượng cho người nào có duyên với cây này”, chủ nhân tác phẩm nói.

Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu" - 3

Phần thân và rễ đã hoàn thiện, tay cành tạo tác hơn 10 năm nay đã gần hoàn thiện.

Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu" - 4

 Bệ rễ "khủng" phải 2 người ôm. Ảnh: Dân Việt.

Trước đó, cũng có một đại gia yêu cây cảnh có cây bồ đề dáng độc - lạ khiến đại gia sẵn sàng chi cả tỷ đồng để sở hữu cây nhưng chủ nhân quyết không bán vì lý do chưa gặp duyên.

Cây "bồ đề đắc đạo" của ông Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) là một trong những "cực phẩm" của giới cây cảnh, có tuổi đời hàng trăm năm, mang thế bàn thạch khiến nhiều người muốn sở hữu. Mặc dù nhiều đại gia đến nhà, trả giá cao tiền tỷ nhưng ông quyết không bán cây cảnh.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội, cho biết cây bồ đề của nghệ nhân Thọ hiện là một trong những "báu vật hiếm có khó tìm" trong giới sinh vật cảnh bởi mức độ quý hiếm.

Chiêm ngưỡng cây bồ đề có bộ rễ "ảo diệu" - 5

Cây bồ đề sở hữu dáng thế bàn thạch với tạo hình tán lá tam đa. Ảnh: Dân Trí

Thoạt nhìn sẽ thấy ở phía thân cây có xuất hiện vết rỗng lớn, nên nghệ nhân Thọ đã đặt tiểu cảnh trang trí vào trong. Điểm đắt giá nhất ở cây bồ đề là sở hữu bộ rễ kỳ quái do sống nhiều năm ở núi cao. Theo đánh giá, đây là dòng bồ đề tái sinh có mủ nên có thể ngủ đông nhờ cơ chế giữ nước linh hoạt.

Từ lâu cây Bồ Đề là loại cây cổ thụ được đặt nhiều trong các đình, chùa, miếu và cả khuôn viên gia đình dưới hình thức một cây bồ đề bonsai. Hình ảnh cây bồ đề mang ý nghĩa tâm linh to lớn và rất thiêng liêng, vừa trồng để làm bóng mát cho sân vườn. Bởi vậy hiện nay rất nhiều đại gia săn lùng những cây có dáng độc đáo để trưng bày.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiem-nguong-cay-bo-de-co-bo-re-ao-dieu-a506469.html

8 loại cây cảnh mini rước lộc đầu năm mà giá chỉ từ 50 nghìn/cây

Hầu hết những loại cây mini này đều có thể chơi được rất lâu, bên cạnh đó chúng còn có khả năng thanh lọc không khí.

Theo Trúc Chi  (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh
Báo lỗi nội dung