Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chi hàng chục tỷ để mua “chó lai sư tử” khổng lồ

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Giống vật nuôi này còn được coi là biểu tượng cho địa vị cao quý tại Trung Quốc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Những chú chó từ lâu đã là người bạn, người vệ sĩ không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Nhưng đôi khi, chúng còn là một báu vật trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng, chẳng hạn như giống chó ngao Tây Tạng.

Năm 2014, một doanh nhân giàu có người Trung Quốc đã chi gần 2 triệu USD (46 tỷ VND) tại hội chợ “thú cưng sang chảnh” để “rước về” một chú cún thuộc giống ngao Tây Tạng. Vào thời điểm đó, đây là chú chó đắt nhất từng được bán.

Chi hàng chục tỷ để mua “chó lai sư tử” khổng lồ - 1

Chó ngao Tây Tạng – biểu tượng cho địa vị cao quý một thời tại Trung Quốc

Chó ngao Tây Tạng vốn được biết đến là giống thú cưng đắt đỏ khét tiếng. Năm 2011, một chú chó ngao Tây Tạng lông đỏ có tên “Big Splash” đã được bán với giá 1,5 triệu USD (34,4 tỷ VND) khi mới 11 tháng tuổi. Trước đó, một chú chó cùng loài cũng được bán cho một phụ nữ Trung Quốc với mức giá cao ngất ngưởng 600.000 USD (13,7 tỷ VND). Đặc biệt, nếu bạn mua chó ngao Tây Tạng từ những nguồn uy tín, mức giá có thể cao hơn nhiều.

Nhờ bộ lông xù đặc trưng, kích thước khổng lồ đáng sợ và vẻ ngoài dũng mãnh như sư tử, chó ngao Tây Tạng trở thành đích đến hấp dẫn trong cuộc đua săn tìm chú chó hoàn hảo của giới nuôi thú thượng lưu. Trong thời kỳ hoàng kim của cơn sốt chó ngao Tây Tạng tại Trung Quốc, chúng được coi là biểu tượng cho địa vị cao quý nhờ độ hiếm có và dòng máu thuần chủng.

Nhưng giờ đây, số lượng người gây giống chó ngao Tây Tạng đã nhiều đến mức dư thừa. Do đó, mức giá chào bán trung bình của một chú chó chỉ khoảng 2.000 USD (46 triệu VND). Tuy nhiên, nhiều người sẵn sàng bán chúng với mức giá thấp hơn.

Loài chim đắt nhất thế giới, 1 bộ xương đắt ngang xe Ferrari

Hiện nay, quê hương của loài chim này thậm chí đã cấm xuất khẩu xương của chúng.

Theo Hương Nguyễn (Theo gobankingrates) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang