5 mẹo thông cống nghẹt hiệu quả bạn nên biết

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 16:38 PM (GMT+7)

Tắc nghẽn ống cống, bồn cầu là vấn đề khó chịu của mọi gia đình, bởi vậy việc nắm được những mẹo thông cống hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Tình trạng “đất chật người đông” tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao, dẫn đến lượng rác thải xả ra mỗi ngày càng lớn. Qua thời gian chúng được tích tụ sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu thường xuyên xảy ra. Đây là những vấn đề luôn gây khó chịu, phiền toái cho nhiều người. Chúng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của bạn và những người xung quanh và là mầm mống tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.

Gặp phải trường hợp này, trước khi cầm điện thoại gọi tới các đơn vị giúp bạn thông nghẹt cống thì hãy thử trước những cách thức giải quyết vấn đề dưới đây, có thể chúng sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng này một cách hiệu quả đấy.

Dùng nước nóng và nước rửa chén để thông cống

Với cách làm này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tác dụng mà chúng mang lại đấy. Hầu hết các trường hợp bị tắc nghẹt cống là do đường cống bị tắc do các lớp dầu mỡ của gia đình thải vào đường ống cống, các chất này bám lên thành cống, tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Bạn có thể thực hiện cách thức này bằng cách nấu một nồi nước sôi lớn sau đó cho một ít nước nóng vào vị trí cống nghẹt rồi đổ một lượng nước rửa chén vừa đủ vào bên trong. Tiếp đến, tiếp tục đổ một lượng nước sôi vào bên trong để hòa tan nước rửa chén rồi đợi khoảng 30 phút. Sau đó bạn tiếp tục đổ lượng nước sôi còn lại vào để nước cuốn trôi các chất thải bám bên trong cống.

Sử dụng móc treo quần áo

Đây cũng là một trong những cách thức hữu hiệu hay được áp dụng nhất hiện nay. Nếu bạn có những chiếc móc áo bằng nhôm cũ vứt đi thì đừng vội vứt chúng vào sọt rác mà hãy giữ chúng lại bởi chúng có thể sẽ giúp thông đường cống nhà bạn khi bị tắc nghẽn đấy.

5 mẹo thông cống nghẹt hiệu quả bạn nên biết - 1

Bạn có thể thực hiện thông cống bằng móc treo quần áo bằng cách sau: Hãy duỗi thẳng chiếc móc ra. Sau đó lấy mảnh vải vụn bọc chắc vào 1 đầu sắt rồi cố định chúng lại bằng dây hoặc chun buộc lại. Sau đó, cho xuống đường cống để đẩy chất thải bị mắc kẹt xuống đường cống lớn. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện tương tự như cách trên nhưng thay vì bọc 1 đầu bạn hãy bẻ cong một đoạn móc áo để có thể dễ dàng lấy chất thải lên trên rồi vứt đi là được.

Sử dụng baking soda và giấm

Giấm và baking soda là những nguyên vật liệu thường sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc trộn lẫn hai loại này sẽ tạo ra một hỗn hợp đặc biệt giúp bạn thông cống hiệu quả đấy.

5 mẹo thông cống nghẹt hiệu quả bạn nên biết - 2

Thông tắc ống cống bằng baking soda và giấm

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 phần baking soda và 1 phần giấm theo tỉ lệ bằng nhau. Sau đó bạn cho baking soda vào trong đường cống nghẹt rồi nhanh chóng đổ giấm vào theo. Khi đó bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt giúp các chất thải bên trong đường cống bị phân rã và dễ dàng trôi xuống ống cống hơn. Sau đó, bạn chỉ cần đổ nước vào là xong.

Thông cống bằng cách sử dụng muối và bột nở

Bạn chỉ cần kết hợp muối và bột nở theo công thức: ½ muối và ½ bột nở. Sau đó đổ hỗn hợp vào đường cống bị tắc, đợi thêm khoảng 10-20 phút thì bạn đổ nước nóng vào là có thể thông cống nghẹt.

Cách thông cống nhà tắm bằng nước Coca

Coca là thức uống yêu thích của nhiều người, chúng còn là trợ thủ đắc lực giúp thông thoát ống cống hiệu quả đấy. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa và đổ trực tiếp chúng vào ống cống bị tắc. Đợi sau khoảng 3-5 tiếng, hãy đổ mạnh nước vào đường cống để coca rửa trôi dầu mỡ, cặn thừa bám xung quanh thành cống.

Trên đây là những cách thức giúp bạn thông cống tắc tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng trong trường hợp ống cống nhà bạn mới bị tắc nghẽn, vấn đề nhẹ có thể tự xử lý được. Trong trường hợp bạn thử những cách thức trên mà không đem lại kết quả thì cách tốt nhất hãy gọi cho một đơn vị thông tắc cống uy tín để xử lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Thanh Bình là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng những tiến bộ khoa học, kĩ thuật vào quá trình xử lý thông cống nghẹt. Làm tốt được khâu tối ưu quy trình xử lý và tối giản bộ máy nhân sự nên mức giá thông cống nghẹt quận 9 của Thanh Bình luôn thấp hơn các đơn vị khác từ 10 – 15%, trong khi đó chất lượng dịch vụ vẫn được đảm bảo tối đa.

Nguồn: http://danviet.vn/5-meo-thong-cong-nghet-hieu-qua-ban-nen-biet-50202010716381773.htm

(Dân Việt).