Trận đấu nổi bật

barbora-vs-jasmine
Wimbledon
Barbora Krejcikova
2
Jasmine Paolini
1
purcell-va-thompson-vs-heliovaara-va-patten
Wimbledon
M. Purcell & J. Thompson
1
H. Patten & H. Heliovaara
2
siniakova-va-townsend-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
K. Siniakova & T. Townsend
2
E. Routliffe & G. Dabrowski
0
carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Wingsuit Fly: Đối mặt tử thần, thỏa mãn ước mơ bay

Wingsuit Fly biến ước mơ được bay trên đôi cánh của con người thành hiện thực.

Ngay từ khi còn nhỏ, những ước mơ được bay như loài chim luôn hiển hiện trong tâm trí mỗi người, dù vậy mong muốn ấy vẫn dừng lại ở giấc mơ. Môn thể thao Wingsuit Fly, biến giấc mơ được bay trên đôi cánh của con người thành hiện thực, tuy nhiên chơi môn thể thao này đồng nghĩa với việc bạn luôn phải đối mặt với tử thần.

Môn thể thao Wingsuit Fly (bay bằng bộ đồ wingsuit) được phát minh vào cuối năm 1990. Bộ đồ wingsuit được thiết kế với những chất liệu siêu nhẹ, khi mặc bộ đồ này vào người chơi gần như biến thành một chú chim. Hai cánh tay, đôi chân cùng cơ thể tạo thành một mặt phẳng, cản gió giúp người chơi có thể bay lượn trên không trung.

Wingsuit Fly: Đối mặt tử thần, thỏa mãn ước mơ bay - 1

Chinh phục không trung - một cảm giác khó tả

Địa điểm để cho các vận động viên ''cụ thể hóa'' giấc mơ bay là ở trên những đỉnh núi có độ cao trung bình trên 5.000m. Khi ấy, các VĐV bắt đầu ''thả'' mình xuống sườn núi và đó là lúc họ ''phiêu'' trên không trung thỏa mãn ước mơ được bay. Kết thúc hành trình bay lượn, các VĐV sẽ bật dù để tiếp đất an toàn.

Có thể khẳng định, những người chơi môn thể thao này, phải có thể lực cực tốt và điều quan trọng hơn là họ cần phải có một ''thần kinh thép. Bởi, nếu để xảy ra một sơ xuất nhỏ thì tính mạng của họ sẽ khó được đảm bảo.

Wingsuit Fly: Đối mặt tử thần, thỏa mãn ước mơ bay - 2

Sẵn sàng đối mặt với những nguy hiểm cận kề

Kể từ khi môn thể thao này ra đời đã có rất nhiều tai nạn xảy ra. Vào năm 1963, Gerard Masselin là người đầu tiên ''bỏ mạng'' ở môn thể thao này, khi tiếp đất chiếc dù của ông đã không mở. Năm nay, cũng đã có 3 VĐV mất mạng khi tham gia những cuộc thi Wingsuit Fly, mới đây nhất là trường hợp của VĐV nhảy dù huyền thoại Alex Duncan, anh qua đời sau khi đâm vào dãy núi Alps (2/9/2014).

Nguy hiểm, thách thức là không hề nhỏ, nhưng tất cả những điều trên không thể ngăn được tình yêu, giấc mơ được chinh phục không trung của những VĐV dám đánh đổi mạng sống để chinh phục thử thách cực đại.

* Video màn bay lượn để tưởng nhớ tới VĐV xấu số Alex Duncan của VĐV Nathan J Jones ngày 15/12/2014:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN