Vũ Thị Hương đón Tết: Say men tình yêu

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014 13:20 PM (GMT+7)

Vũ Thị Hương đã đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của mình tại SEA Games 27 với 2 tấm HCV ở các cự ly chạy 100m và 200m. Đằng sau ánh hào quang này có sự đóng góp không hề nhỏ từ người bạn trai của “nữ hoàng tốc độ” Đông Nam Á.

Ngay khi cán đích đầu tiên trên đường chạy 200m nữ ở SEA Games 27, Vũ Thị Hương đã chia sẻ tấm HCV này cô muốn tặng cho bạn trai, người từng sát cánh bên Hương những tháng ngày điều trị chấn thương và phẫu thuật u nang buồng trứng. “Tình cảm, sự an ủi, động viên to lớn của anh ấy là một yếu tố quan trọng giúp tôi trở lại đỉnh cao như hôm nay”, Hương tâm sự.

Người bạn trai đặc biệt, người đàn ông quan trọng của cuộc đời “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương, chính là nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Vũ Thị Hương đón Tết: Say men tình yêu - 1

Vũ Thị Hương và nhiếp ảnh gia Nguyễn Á

Theo lời kể của Hương, cô quen biết nhiếp ảnh gia Nguyễn Á vào khoảng tháng 9/2011 khi Nguyễn Á thực hiện bộ ảnh "Tâm và Tài - Họ là ai?" với sự góp mặt của 400 nhân vật nổi tiếng của Việt Nam và Vũ Thị Hương là một nhân vật quan trọng trong nhóm thể thao. Trong lúc cộng tác để hoàn thành bộ ảnh, Nguyễn Á và Vũ Thị Hương đã quen biết, trợ giúp cho nhau qua những chia sẻ về cuộc sống, công việc, cả hai đã hiểu nhau hơn và "thân thiết" lúc nào không biết.

Hai người đến và quen biết nhau ở hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, nhất là cô gái đầy cá tính như Vũ Thị Hương, hẳn sẽ không tránh khỏi những bất đồng về quan điểm sống cũng như công việc. Song theo chia sẻ của người trong cuộc thì sau thời gian gắn bó, tìm hiểu, cả hai đã có sự đồng lòng, tìm được hạnh phúc, thấy hài lòng với những gì mình đang có. Với hai năm tìm hiểu, họ đã có nhiều kỷ niệm đẹp để rồi cả hai hiểu rằng mình không thể thiếu nhau.

Vũ Thị Hương đón Tết: Say men tình yêu - 2

Vẻ đẹp của Vũ Thị Hương ngoài đời thường

Trở về sau SEA Games 27, với 2 tấm HCV ở các cự ly chạy tốc độ, Vũ Thị Hương đứng thứ 4 trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu của năm 2013. Thành tích trên giúp Vũ Thị Hương nhận được khoản tiền thưởng khá lớn từ Tổng cục TDTT và cơ quan chủ quan tỉnh An Giang. Nhưng điều quan trọng hơn là Hương đang tràn đầy tự tin và động lực để hướng về phía trước, nhất là giờ đây cô có sự đồng hành của người bạn trai đặc biệt với mình.

Trao đổi với người viết, Vũ Thị Hương đã vui vẻ cho biết: “Đây là thành tích tuyệt vời đối với tôi, bởi trong gần 3 năm qua tôi phải vật lộn với chấn thương, những thay đổi trong công việc và đời tư. Chắc chắn 2 tấm HCV SEA Games 27 sẽ là động lực lớn lao để tôi thực hiện những kế hoạch tiếp theo".

"Dự định đầu tiên năm 2014 của tôi là hoàn thành việc học Đại học TDTT Từ Sơn. Sau đó là hai kế hoạch lớn nhất trong năm là mua nhà mới và…lấy chồng. Tôi muốn ổn định cuộc sống gia đình và nhà cửa để yên tâm tập luyện. Tuổi mình bây giờ cũng đến lúc cần suy nghĩ cho tương lai”, Vũ Thị Hương đã nói về tương lai của mình.

Được biết, sau khi đã có sự thống nhất của hai gia đình, Vũ Thị Hương và "bạn trai đặc biệt" sẽ chọn ngày phù hợp với công việc của hai người để tổ chức hôn lễ trong năm 2014. Tết này, người yêu đã về nhà Hương ở huyện Định Hóa (Thái Nguyên) để đón xuân cùng "người thương" và họ có những phút giây hạnh phúc đầu năm mới. Đây thực sự là những khoảnh khắc đầy ý nghĩa với VĐV quanh năm tập luyện vất vả như Vũ Thị Hương.

Theo Trúc An (Khampha.vn)