VTV Cup: ĐTVN chờ chiến thắng trước “ẩn số”

Sự kiện: VTV Cup

Sau trận mở màn thành công, ĐTVN đang chờ đợi chiến thắng thứ hai.

Video chiến thắng đầu tay của ĐT VN (Bản quyền thuộc VTV):

Đánh bại Philippines 3-0 (25-16, 25-18, 25-15) dù chỉ sử dụng lực lượng với nhiều gương mặt trẻ, ĐTVN đã có màn khởi đầu hoàn hảo ở VTV Cup 2015. Và trong ngày hôm này (19h), các cô gái bóng chuyền Việt Nam sẽ chờ đợi chiến thắng thứ hai khi chạm trán Đại học Nam Kinh (Trung Quốc).

Trước thềm giải đấu, Đại học Nam Kinh được coi là "ẩn số" với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ (độ tuổi trung bình chỉ là 20). Trong danh sách đoàn VĐV sang tham dự giải cũng không có các thông tin cơ bản như chiều cao, cân nặng hay các thông số kỹ thuật khiến cho các đối thủ không thể tìm hiểu trước về đội bóng này.

VTV Cup: ĐTVN chờ chiến thắng trước “ẩn số” - 1

ĐTVN hướng đến thắng lợi thứ hai

Tuy nhiên sau trận đấu đầu tiên gặp Triều Tiên, “ẩn số” Nam Kinh đã được giải mã. Với dàn cầu thủ trẻ ít kinh nghiệm thi đấu, Đại học Nam Kinh đã phải chịu khuất phục trước Triều Tiên 3 set trắng (14-25, 10-25, 21-25). Trận đấu này sẽ giúp đoàn quân HLV Thái Thanh Tùng hiểu hơn về những đối thủ của mình.

Chắc chắn mục tiêu của ĐTVN sẽ phải là một chiến thắng đậm đà để cạnh tranh hiệu số. Đội trưởng Ngọc Hoa bày tỏ quyết tâm sẽ giành thêm một chiến thắng thuyết phục nữa tại VTV Cup năm nay: “Hoa chưa biết nhiều về đối thủ này. Vì vậy, Hoa sẽ xem kỹ trận đấu giữa ĐT Triều Tiên và Nam Kinh để rút ra kinh nghiệm cho trận đấu tới”.

Để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai tại vòng bảng VTV Cup, vào 11h trưa nay (26/7), ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ kéo dài khoảng 1 tiếng.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
VTV Cup Xem thêm
Báo lỗi nội dung