Võ Trung Quốc hả hê: Cao thủ Vịnh Xuân xuất 3 chiêu hạ võ sĩ Muay Thái

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 10:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ Vịnh Xuân chỉ tung đúng 3 chiêu, võ sĩ Muay Thái đã nằm sàn.

Video trận thắng bằng 3 đòn của cao thủ Vịnh Xuân trước võ sĩ Muay Thái

Võ thuật truyền thống nói chung và tại Trung Quốc nói riêng đang lép vế so với các môn võ hiện đại. Bằng chứng là việc hàng loạt các võ sư để thất bại trước các tay đấm MMA hay các võ sư dởm của nước này bị "bóc phốt" hàng loạt.

Võ Trung Quốc hả hê: Cao thủ Vịnh Xuân xuất 3 chiêu hạ võ sĩ Muay Thái - 1

Cao thủ Vịnh Xuân thắng thuyết phục võ sĩ Muay Thái trẻ tuổi

Người yêu võ cổ truyền nước này thèm khát được nhìn thấy các võ sư cổ truyền đánh bại các tay đấm hiện đại. Trang 163.com (Trung Quốc) mới đây đã làm thỏa mãn số đông người hâm mộ võ thuật nước này.

Họ đăng tải clip màn so tài giữa Hoàng Hải Cương, võ sư Vịnh Xuân Quyền gặp Jahongir, tay đấm Muay Thái 23 tuổi người Kazakhstan. Mọi thứ chỉ diễn ra trong 1 hiệp kéo dài 13 giây khi cao thủ Hải Cương mới xuất đúng 3 chiêu.

Mọi thứ diễn ra hệt giống trong các thước "phim chưởng". Bị dính đòn đầu tiên, võ sĩ Muay Thái tiếp tục đứng dậy để thi đấu, ngay sau đó võ sư Hoàng Hải Cương trong một pha tấn công tiếp tục thực hiện thêm 2 đòn nữa (một đòn đấm thẳng và một đòn đá tạt) khiến võ sĩ Kazakhstan không thể đứng dậy.

Chiến thắng sau 13 giây quả là một điều khó tin, bởi các môn võ cổ truyền trong thời gian gần đây bị đánh giá cực thấp về khả năng thực chiến. Nói về Hải Cương, theo Sohu (Trung Quốc) thì đây không phải là một võ sư thông thường, người đàn ông 35 tuổi đã có kinh nghiệm thi đấu lâu năm trải qua 118 trận, thắng 95 trận và có 16 lần knock-out các đối thủ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-trung-quoc-ha-he-cao-thu-vinh-xuan-xuat-3-chieu-ha-vo-si-muay-thai...

“Bố già” UFC coi thường Covid-19: Võ sĩ dính đòn “bóp nghẹt sự sống”

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Bố già" UFC - Dana White không sợ Covid-19, giải đấu vẫn diễn ra bình thường.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc