Võ thuật Việt Nam, "mỏ vàng" thắng lớn đứng đầu SEA Games 31

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games 31) SEA Games 31 có 12 môn võ thuật tranh tài, các võ sĩ Việt Nam đã tạo nên “cơn mưa HCV”, áp đảo ở nhiều nội dung để các đội tuyển Việt Nam “chiến thắng vàng cùng nhau” góp công lớn trong chiến tích đứng đầu bảng xếp hạng đại hội.

  

Năm nay, SEA Games 31 có 12 môn võ nội dung võ – vật được đưa vào chương trình thi đấu trên tổng số 40 môn thi đấu, gồm: Vovinam, Judo, Taekwondo, Wushu, Kurash, Boxing, Kick-boxing, Karate, Pencak Silat, Muay, Jujitsu và Vật. Chủ nhà Việt Nam đã tập trung vào các môn thi đấu trong hệ thống Olympic như Boxing, Taekwondo, Judo, Vật. Ngoài ra, ban tổ chức đại hội cũng chú trọng các môn võ hiện đại đang thu hút nhiều người trên khắp thế giới tập luyện và thi đấu như Karate, Jujitsu, Kick-boxing, Muay Thái.

Võ thuật Việt Nam, "mỏ vàng" thắng lớn đứng đầu SEA Games 31 - 1

Nhiều môn trong số các môn võ được xem là thế manh của thể thao Việt Nam ở nhiều kỳ SEA Games trước. Lần này, các võ sĩ, đô vật Việt Nam tiếp tục thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên đỉnh cao, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam Thắng Vàng ở sân chơi khu vực.

Tô Thị Trang và các võ sĩ Kurash là đội tuyển mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31 vào ngày 10/5. Tiếp đó là chuỗi những ngày liên tiếp “Chiến thắng vàng cùng nhau” của các đội tuyển võ thuật.

Đội Kurash Việt Nam “mở hàng” thi đấu thành công khi vượt chỉ tiêu và giành được 7 HCV, 5 HCB, và 5 HCĐ, vượt qua Philippines (1, 3, 5) và Thái Lan (1, 2, 5) để đứng đầu môn thi này.

Trong khi đó, môn Pencak Silat, các võ sĩ Việt Nam giành vị trí số 1 toàn đoàn với 6 HCV. Wushu Việt Nam cũng kết thúc SEA Games 31 cực kỳ thành công khi giành được 10 HCV, 3 HCB, 7 HCĐ để xếp hạng nhất toàn đoàn.

Kickboxing Việt Nam không kém khi giành được 5 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan (2 HCV) để giành ngôi nhất toàn đoàn.

Ở môn vật, các đô vật Việt Nam đại thắng khi giành tới 17 HCV trên tổng số 18 nội dung thi, áp đảo hoàn toàn các đoàn ở Đông Nam Á.

Tiếp nối thành công của các đội tuyển võ khác, Judo Việt Nam đã bứt phá, giành 9 HCV/13 HCV, gấp 3 số HCV theo chỉ tiêu đặt ra và thống trị trên sàn đấu của môn võ có trong chương trình tranh tài Olympic.

Các đội Taekwondo (9 HCV), Karatedo (7 HCV) cũng có kỳ đại hội thuyết phục về chuyên môn khi dẫn đầu môn thi của mình.

Võ thuật Việt Nam, "mỏ vàng" thắng lớn đứng đầu SEA Games 31 - 2

Với Vovinam, các võ sỹ Việt Nam mạnh nhất thế giới và ở giải năm nay đoàn Vovinam giành đươc 6 HCV trên tổng số 15 nội dung thi đấu. Dù không áp đảo quần hùng, nhưng tổng kết giải, các võ sĩ Vovinam đủ sức dẫn đầu sự kiện, tạo nên cuộc tranh tài sôi nổi để hứa hẹn những cuộc đua quyết liệt ở các SEA Games tới.

Tính tổng cộng, các môn võ thuật của các đội tuyển Viêt Nam đã giành được 78 HCV/205 HCV của đoàn thể thao Việt Nam, chiếm tỷ lệ 38%, góp công quan trọng trong kỷ lục thành tích của nước chủ nhà SEA Games 31. Đây thực sự là nỗ lực đáng tự hào của các đội tuyển võ thuật, nỗ lực đua tài để cùng mở hội Việt Nam Thắng Vàng trong những ngày tháng 5 sôi động.

Đồng hành cùng các đội tuyển võ thuật nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung, thương hiệu Bia Saigon tự hào trở thành nhà tài trợ kim cương SEA Games 31, sự kiện chứng tỏ niềm tin tưởng, ủng hộ của Bia Saigon vào sự thành công của Đại hội. Chung tay tiếp sức, tài trợ cho bóng đá, thể thao Việt Nam, Bia Sài Gòn và hàng triệu người hâm mộ cả nước chúc mừng thành công của đoàn Thể thao Việt Nam, chúc mừng Việt Nam Thắng Vàng, tổ chức SEA Games 31 đầy ấn tượng trên sân nhà.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đã nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao sự tài trợ đồng hành của Bia Saigon với đoàn thể thao Việt Nam trong các kỳ SEA Games, đặc biệt là kỳ SEA Games 31. Với sự đồng hành tài trợ của Bia Saigon, các VĐV của thể thao Việt Nam thêm nguồn động viên để quyết tâm đạt thành tích cao, hòa nhập với thể thao khu vực”.

Chúc mừng “Việt Nam Thắng Vàng"

Các đội tuyển thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games 31 thành công, với thành tích ấn tượng và những cuộc tranh tài sôi động, quyết liệt. Sự sát cánh, cổ vũ của người hâm mộ khắp mọi miền là động lực tinh thần lớn lao cho vận động viên thi đấu bùng nổ, liên tiếp tạo nên những ngày hội “Việt Nam Thắng Vàng".

Võ thuật Việt Nam, "mỏ vàng" thắng lớn đứng đầu SEA Games 31 - 3

Cùng chúc mừng và tiếp tục đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam, những người hùng SEA Games trong thời gian tới, người hâm mộ có thể hô vang thông điệp "Việt Nam Thắng Vàng" trong chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đồng hành cùng SEA Games 31 được khởi xướng bởi nhãn hàng Bia Saigon. Sự “tiếp lửa”, động viên to lớn ấy từ người hâm mộ tiếp tục là động lực để các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam làm nên những chiến tích mới ở các giải thể thao quan trọng khác.

Cụ thể, để tham gia chương trình từ 10/5 đến 31/5, người hâm mộ lần lượt tiến hành các bước:

Bước 1: Truy cập website vietnamthangvang.vn, xác nhận trên 18 tuổi để đảm bảo đúng đối tượng dự thi, đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo.

Bước 2: Người chơi điền đầy đủ thông tin liên lạc, sau đó thực hiện thu giọng hô vang trên microsite bằng cách bấm “Ghi âm” để thu giọng và bấm “Kết thúc" để dừng (tối đa 10 giây), có thể ghi âm một mình hoặc theo nhóm, không giới hạn số lần tham gia. Nội dung vừa ghi âm có thể nghe lại. Người tham gia bấm nút “Ghi âm lại” nếu muốn thu giọng lại từ đầu.

Khi tiến hành ghi âm, người chơi chọn một trong 2 nội dung “Việt Nam Thắng Vàng” hoặc “[Tên một môn thể thao trong 40 bộ môn thi đấu] thắng vàng, Việt Nam Thắng Vàng” (ví dụ: “Bóng Chuyền Thắng Vàng, Việt Nam Thắng Vàng”). Người chơi chọn một trong 40 hình biểu tượng môn thể thao làm đại diện cho bài ghi âm, nhập mã bảo mật để tiếp tục, sau đó hoàn thành bằng cách bấm nút “Gửi bài”.

Bước 3: Sau khi bài ghi âm được duyệt, người chơi chia sẻ lên trang cá nhân Facebook ở chế độ công khai cùng hashtag #Vietnamthangvang để có cơ hội nhận 1.000 voucher mua các sản phẩm của Sabeco trên trang Tiki.vn trị giá 30.000 đồng.

Nội dung ghi âm sẽ được ban tổ chức kiểm duyệt trong 2 tiếng theo khung giờ làm việc (từ 9h đến 19h) kể từ lúc bài được gửi trên website của chương trình. Nếu người tham gia gửi ghi âm sau khung giờ trên, bài sẽ được kiểm duyệt vào ngày tiếp theo.

Nếu đăng nhập bằng tài khoản Facebook, người chơi cần chủ động vào website của chương trình để cập nhật kết quả. Trong trường hợp đăng nhập bằng tài khoản Zalo, người tham dự sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn Zalo sau khi ban tổ chức xác nhận nội dung bài ghi âm phù hợp với quy định chương trình.

Khi tham dự chương trình, người chơi có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn để cùng bạn bè, gia đình thưởng thức và ăn mừng chiến thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam. 100 phần quà là 100 thùng bia Saigon Gold (18x330 ml) phiên bản giới hạn dành riêng cho SEA Games 31 sẽ trao cho 100 người tham gia đầu tiên và có bài ghi âm hợp lệ.

Bên cạnh đó, 100 phần quà là 100 thùng Bia Saigon Gold (18x330 ml) phiên bản giới hạn dành riêng cho SEA Games 31 sẽ trao tặng 100 người tham gia có tiếng hô vang lớn nhất dựa trên số dB (decibel) được đo lường bởi ban tổ chức. Giải thưởng được công bố sau ngày 31/5 trên fanpage Bia Saigon. Thời gian trao thưởng diễn ra từ 1/6 đến hết 31/7.

Ngoài ra, với mỗi tiếng hô vang hợp lệ, Bia Saigon sẽ đóng góp 9.999 đồng vào các hoạt động ủng hộ, bồi dưỡng tài năng trẻ thể thao Việt Nam trong thời gian tới. Nhãn hàng cam kết đóng góp tổng cộng 5 tỷ đồng cho hoạt động này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vo-thuat-viet-nam-34mo-vang34-thang-lon-dung-dau-sea-games-31-...

Chuyện về ”nhà nòi” ở Thanh Hoá giành 10 HCV ở các kỳ SEA Games

Một gia đình ở Thanh Hoá có hai anh em và người cháu gái giành tới 10 Huy chương vàng (HCV) SEA Games ở bộ môn taekwondo.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM).
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung