Võ sĩ nặng cân nhất lịch sử UFC qua đời ở tuổi 51

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 16:31 PM (GMT+7)

Võ sĩ người Mỹ - Yarbrough có cân nặng lên đến 400 kg vừa qua đời ở tuổi 51.

Emanuel Yarbrough, một võ sĩ sumo nổi tiếng và là 1 trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất với môn võ MMA, nhất là giúp đấu trường UFC phát triển như ngày nay, đã qua đời vào hôm thứ 2 (21/12) ở tuổi 51.

Thông tin trên đã được phóng viên Dave Meltzer xác nhận trên trang chủ MMAfighting.com vào hôm (22/12). Nguyên nhân dẫn tới cái chết của võ sĩ Emanuel Yarbrough chưa được tiết lộ, dù vậy nhiều người phỏng đoán, võ sĩ người Mỹ qua đời do căn bệnh béo phì.

Võ sĩ nặng cân nhất lịch sử UFC qua đời ở tuổi 51 - 1

Trận thắng duy nhất của Emanuel Yarbrough tại UFC là trước đối thủ Tatsuo Nakano năm 1998

Trong sự nghiệp, Emanuel Yarbrough từng chơi các môn võ như sumo, đấu vật, Judo và cả MMA. Trước khi đến với MMA, Yarbrough từng vô địch giải sumo nghiệp dư thế giới năm 2015, được bầu chọn là VĐV sumo nước ngoài (ngoài Nhật Bản) nổi tiếng nhất thế giới.

Với chiều cao 2m03, cùng cân nặng 882 pound (400 kg), võ sĩ sinh năm 1964 giữ kỷ lục thế giới VĐV nặng nhất thế giới.

Yarbrough thực sự là một ngôi sao khi thi đấu sumo, nhưng với đấu trường UFC ông là một huyền thoại là một phần lịch sử của giải đấu dù thi đấu không quá thành công chỉ có (1 trận thắng, 2 thua).

Chính nhờ thân hình quá khổ và danh tiếng của Yarbrough ở sumo, nên sự xuất hiện của ông tại đấu trường UFC đã thu hút đông đảo khán giả biết tới đấu trường võ thuật này từ khi thành lập vào năm 1993.

Video trận thắng duy nhất của Yarbrough tại đấu trường UFC năm 1998:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Bleacherreport) (Khám phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới