Video tennis Zverev - Schwartzman: Bản lĩnh set 3, níu kéo hy vọng đi tiếp (ATP Finals)

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Alexander Zverev - Diego Schwartzman, ATP Finals 2020) Người thua trong cặp đấu này sẽ chắc chắn hết cơ hội vượt qua vòng bảng.

  

Người thắng trong cặp đấu này sẽ duy trì cơ hội vượt qua vòng bảng trong khi kẻ thua chắc chắn hết cửa đi tiếp. Ý nghĩa quan trọng của trận đấu có vẻ khiến cả hai tay vợt không có được tâm lý thi đấu vững dẫn tới nhiều sai sót ban đầu.

Video tennis Zverev - Schwartzman: Bản lĩnh set 3, níu kéo hy vọng đi tiếp (ATP Finals) - 1

Alexander Zverev chơi bản lĩnh ở set 3 để duy trì cửa đi tiếp

Trong set 1 hai tay vợt đều để mất break ở những ván đầu nhưng bước ngoặt đã đến ở game 6 khi Schwartzman có những cú đánh cuối sân ra ngoài liên tiếp. Zverev tận dụng cơ hội để giành break và cứu thành công thêm 2 break point ở game 9 để giành chiến thắng 6-3 trong set 1.

Kịch bản gần như tương tự mở đầu set 2, Schwartzman là người mất break trước nhưng anh bẻ lại game ở ván 6 nhờ một ván giao bóng cực tệ của Zverev. Thế cân bằng được duy trì cho tới ván 10, đúng lúc này Zverev lại để cho Schwartzman dẫn 40-15. Tay vợt người Đức cứu được 1 break sau một cú ace nhưng thua pha bóng bền sau đó, giúp Schwartzman thắng set 2 với tỷ số 6-4.

Schwartzman chơi rất tự tin đầu set 3 nhưng sự tự tin đó mất dần khi diễn biến set đấu trôi về cuối. Anh mất break ở ván 5 khi chứng kiến Zverev có những cú trái tay và volley rất hay. Zverev đã có thể định đoạt trận đấu sớm hơn nhưng bỏ lỡ 2 break point ở ván 7, dù vậy tay vợt người Đức vẫn bình tĩnh và anh đã có được break nữa ở ván 9 sau một cú smash quyết đoán lẫn một cú đánh không qua lưới của Schwartzman.

Thắng sau 3 set đấu kéo dài 2 giờ 13 phút, Alexander Zverev vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng nhưng sẽ phải thắng Novak Djokovic ở trận tiếp theo, trong khi Schwartzman đã hết cơ hội.

Alexander Zverev

6-3, 4-6, 6-3

Diego Schwartzman

10

Aces

0

3

Lỗi kép

3

73%

Tỷ lệ giao bóng 1

63%

73%

Giao bóng 1 ăn điểm

61%

45%

Giao bóng 2 ăn điểm

47%

5/12

Điểm Break

3/9

95

Tổng số điểm

80

Nguồn: http://danviet.vn/video-tennis-zverev-schwartzman-ban-linh-set-3-niu-keo-hy-vong-di-tiep-atp-fin...

Trực tiếp tennis Zverev - Schwartzman: Bản lĩnh set 3, Zverev chiến thắng (ATP Finals 2020) (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Zverev - Schwartzman, vòng bảng ATP Finals 2020) Zverev đã chứng tỏ bản lĩnh thi đấu ở thời điểm quan trọng...

Theo Q.D (Dân Việt)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020