Trận đấu nổi bật

diane-vs-robin
Montevideo Open
Diane Parry
2
Robin Montgomery
0

VEC 2012 - hơn 10000 VĐV đã đăng ký

Mặc dù chỉ còn hơn một tuần nữa giai đoạn đăng ký online của Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam VEC 2012 mới chính thức kết thúc, nhưng sức nóng của giải đấu đã lan tỏa khắp cộng đồng eSports trên cả nước.

VEC 2012, Giải Vô Địch Thể thao Điện tử Việt Nam 2012 được kế thừa và phát huy toàn bộ ưu việt của các giải VEC trước đây, đồng thời cũng đã có thêm rất nhiều điểm nổi bật. So với các giải năm trước, số lượng nội dung thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cũng như cách thức tổ chức của giải năm nay phong phú và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

VEC 2012 - hơn 10000 VĐV đã đăng ký - 1

Danh sách các môn thi đấu tại VEC 2012

VEC 2012 có tới 7 bộ môn thi đấu bao gồm Audition , Đột Kích, FIFA Online 2, World of Tanks, Phi Đội, DotA, Đế Chế (Age of Empires). Trong đó, DotA, Đế Chế, World of Tanks, Phi Đội là những nội dung được bổ sung tại giải năm nay. Đặc biệt, do số nội dung thi đấu được tăng lên, nên tổng chi phí cho việc trao thưởng cho các vận động viên cũng đã tăng gấp đôi so với giải năm 2011 lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Được mở cửa đăng ký online từ 1/9 đến nay, VEC 2012 đã thu hút được gần 10.000 VĐV tham gia thi đấu. Trong đó, bộ môn eSport chính thống đầu tiên được công nhận tại Việt Nam - FIFA Online 2 đã thu hút tới hơn 3.500 VĐV tham dự. Các nội dung thi đấu như World of Tanks, Đế Chế, Phi Đội, DotA tuy còn mới lạ tại VEC nhưng cũng lôi kéo được tới 3.000 VĐV tham gia.

VEC 2012 - hơn 10000 VĐV đã đăng ký - 2

Phối cảnh nhà thi đấu

Theo Ban tổ chức VEC 2012, yếu tố hấp dẫn nhất của giải năm nay có lẽ không chỉ vì giá trị giải thưởng, cách thức tổ chức chuyên nghiệp mà còn bởi các game thủ đặc biệt quan tâm tới thông tin về việc VĐV đoạt giải được tài trợ đi thi đấu tại vòng chung kết World Cyber Game (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, công tác tổ chức của VEC 2012 cũng có rất nhiều ưu điểm. Theo đó, tại vòng Chung kết khu vực miền Bắc và miền Nam, các VĐV sẽ được so tài trực tiếp trên hệ thống 200 máy tính cấu hình cao cùng hệ thống màn hình LED hiện đại tại nhà thi đấu có sức chứa tới 2.000 người. Ngoài ra, hệ thống tường thuật trực tiếp (streaming) trận đấu cũng sẽ được đưa vào phục vụ với sự giúp đỡ của Mạng Việt Nam Go.vn. Các VĐV khi đến tham dự Chung kết khu vực sẽ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo thể lực và tinh thần cho giải đấu.

VEC 2012 - hơn 10000 VĐV đã đăng ký - 3

Đại diện của KeSpa, IeSF, VIRESA và Tổng cục TDTT tại khóa đào tạo trọng tài cấp Quốc gia trước thềm VEC 2012.

Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam - VEC 2012 nhận được sự bảo trợ và hợp tác bởi Tổng cục TDTT, Hội Thể thao Giải trí VIRESA, Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm VTC Academy cùng Hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSpa) và Hội Thể thao Điện tử Thế giới (IeSF).

Thời gian đăng ký VEC vẫn còn một tuần nữa, những VĐV có mong muốn được thử sức trên một sân chơi lớn như VEC vẫn còn nhiều cơ hội. Nhằm tạo điều kiện, khuyến khích đông đảo VĐV tham gia hơn, ngoài đăng ký online thông thường, BTC cũng chấp nhận hình thức đăng ký offline. Những thông tin chi tiết về danh sách thi đấu, lịch thi đấu, hình thức, thể lệ…sẽ được BTC cập nhật trên trang chủ vec.go.vn trong thời gian sớm nhất.

BTC VEC 2012 đã phối hợp với công ty World Cyber Game Inc (công ty chủ quản của giải WCG 2012) tạo điều kiện cho các đội vô địch VEC 2012 ở nội dung thi đấu World of Tanks và Đột Kích sang Trung Quốc đấu chung kết WCG 2012 khi chiến thắng các đội vừa lọt qua vòng loại WCG 2012 Việt Nam bằng một trận playoff. Sự có mặt của VEC 2012 được cộng đồng game thủ đánh giá là điểm sáng nổi bật nhất của cộng đồng eSports Việt Nam và cả quốc tế trong năm 2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ND
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN