Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing

Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 00:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Là một nhà vô địch môn vật trước khi chuyển qua chơi boxing, khó ai địch nổi sức mạnh của cựu vệ sỹ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vệ sỹ là một nghề rất nguy hiểm, đặc biệt khi họ đảm nhiệm công việc bảo vệ các lãnh đạo cấp cao. Nó đòi hỏi các vệ sỹ phải có những rèn luyện khắc nghiệt. Mời các bạn đón xem các câu chuyện độc lạ về các Vệ sỹ từ ngày 19/4!

Video một trận đấu của Suski trong sự nghiệp

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là một tỷ phú có tiếng, chính vì thế mỗi khi xuất hiện trước công chúng, hay ở nhà riêng ông đều thuê những vệ sỹ để bảo vệ mình. Trong khi cựu vệ sỹ Keith Schiller là người luôn theo sát ông Trump mỗi khi xuất hiện bên ngoài, thì cựu võ sỹ Michael Suski hay thường gọi là Mike Suski bảo vệ sự an toàn của Donald Trump ở hậu trường.

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing - 1

Cựu võ sỹ Michael Suski từng là vệ sỹ thân cận của Donald Trump vào năm 1992

Vào năm 1992 khi còn là chàng trai 21 tuổi, võ sỹ Michael Suski được thuê làm vệ sỹ cho tỷ phú Donald Trump tại căn biệt thự Mar-a-Lago tại Florida. "Ông ấy cần một người như tôi, người có thể đánh bại đối thủ mà không cần súng. Đó là lý do tôi được chọn", Michael Suski thổ lộ.

Suski chưa bao giờ nghĩ Trump sẽ trở thành Tổng thống: "Ông ấy bận kiếm tiền. Lăn lộn để trả hết nợ các khoản đã vay. Khi tôi còn làm việc, ông ấy như sĩ quan quân đội luôn giữ bí mật. Ông ấy không muốn bộc lộ nhiều về tính cách, nhưng có một điều ông ấy không giấu là thích phụ nữ".

"Ông ấy không bao giờ la hét. Không bao giờ giận ai, dù có bực tức tới đâu. Nếu có cơ hội, tôi sẽ làm việc cho Trump một lần nữa. Tôi rất tôn trọng người đàn ông ấy, đó là một năm làm việc tuyệt vời", Suski đã viết tất cả về cuộc đời sự nghiệp và 1 năm làm việc cho tỷ phú Trump trong cuốn tự truyện có tên "Small Town Boxer".

Mike Suski sinh ngày 4/2/1971 tại Michigan (Mỹ), ông sinh ra và gắn số mệnh với boxing. Cha và mẹ của ông rất yêu quý huyền thoại Muhammad Ali và mong muốn sinh con ra sẽ là một tay đấm, và họ được toại nguyện khi Mike Suski đã trở thành tay đấm boxing chuyên nghiệp.

Nhưng trước khi chơi boxing, Suski là một lực sỹ đấu vật. Ông có nhiều thành tích vang dội, nổi bật nhất là 2 chức vô địch quốc gia. Sau khi bị một đối thủ đai đen bát đẳng làm tổn thương vùng mắt, Mike Suski mới nhận ra cần phải học kỹ năng chiến đấu và từ đó bắt đầu chuyển qua quyền Anh.

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Tay nhanh hơn súng, hạ gục 12 cao thủ boxing - 2

Trước khi trở thành Tổng thống, ông Trump luôn chiêu mộ những vệ sỹ cực giỏi

Sở hữu tốc độ ra đòn nhanh, lối chơi tấn công dũng mãnh Suski chinh chiến ở các giải đấu nghiệp dư từ năm 19 tuổi, sau đó chơi chuyên nghiệp vào năm 23 tuổi. Tổng cộng, người đàn ông 47 tuổi - Mike Suski cao 1m78 đã trải qua 14 trận đấu ở hạng 90,7kg với tỷ lệ thắng 12, thua 2 trong đó có một nửa các trận thắng bằng knock-out.

Sau khi giải nghệ, Suski hiện đang là một HLV phòng tập thể dục tại bang Arizona. Cuộc đời võ sỹ của người đàn ông 47 tuổi cũng được coi là thành công, và khoảng thời gian được làm việc cho tỷ phú Donald Trump luôn được anh lưu giữ trong lòng.

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: U60 vẫn cường tráng, sức địch muôn người

Schiller sắp bước sang tuổi 60 từng là cận vệ "khét tiếng" của Tổng thống Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Donald Trump