Vang dội Lê Hữu Toàn đánh bại siêu võ sĩ Philippines, bảo vệ đai Boxing châu Á lịch sử

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công chiếc đai WBA châu Á và thống nhất đai WBF châu Á - Thái Bình Dương sau màn “giáp lá cà” đầy kịch tính suốt 12 hiệp đấu trước Jake Amparo.

Chiến thắng kịch tính của Hữu Toàn trước Jake Amparo

Tâm điểm của sự kiện Boxing quốc tế The Challenger diễn ra chiều tối ngày 30/11 tại Thái Lan là trận bảo vệ đai vô địch WBA châu Á hạng cân Minimum của Lê Hữu Toàn trước đối thủ người Philippines Jake Amparo. Đáng chú ý người giành chiến thắng trong trận đấu này cũng sẽ thống nhất đai WBF châu Á - Thái Bình Dương. 

Vang dội Lê Hữu Toàn đánh bại siêu võ sĩ Philippines, bảo vệ đai Boxing châu Á lịch sử - 1

Hữu Toàn xuất sắc bảo vệ chiếc đai WBA châu Á lịch sử của mình

Cuối tháng 3 năm nay Lê Hữu Toàn (29 tuổi) trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai WBA châu Á danh giá sau khi đánh bại Kitidech Hirunsuk (Thái Lan) bằng tính điểm trong trận đấu kéo dài 12 hiệp. Đây là lần bảo vệ đai đầu tiên của anh sau 7 tháng đăng quang. Với thành tích 5 trận toàn thắng, Hữu Toàn đứng thứ 35 ở hạng cân Minimum trên toàn thế giới.

Tuy Hữu Toàn là nhà vô địch nhưng Jake Amparo mới là cái tên được đánh giá cao hơn. Không chỉ có bề dày kinh nghiệm với chuỗi thành tích 11 thắng, 1 hòa sau 15 lần thượng đài, võ sĩ 25 tuổi còn đang xếp hạng 21 thế giới, tức là trên Hữu Toàn 14 bậc. Võ sĩ đến từ Philippines cũng đang có phong độ cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp.

Vang dội Lê Hữu Toàn đánh bại siêu võ sĩ Philippines, bảo vệ đai Boxing châu Á lịch sử - 2

Hữu Toàn thắng sát nút với điểm số 115-113 so với võ sĩ người Philippines 

Xứng đáng là trận đấu tâm điểm, hai võ sĩ đã lập tức lao vào nhau ăn miếng trả miếng nảy lửa ngay sau hiệu lệnh bắt đầu từ trọng tài chính. Có phần bất lợi về sải tay, Hữu Toàn đã chủ động áp sát, liên tục tung đòn để hạn chế sức tấn công từ đối phương. Jake Amparo tỏ ra rất lợi hại với khả năng phòng thủ tốt cũng như phản công bằng những combo đòn khá hiệu quả.

Diễn biến sau đó rất mãn nhãn với khán giả. Nếu như Hữu Toàn sở hữu những cú đấm tốc độ, không ngừng dồn ép thì Jake Amparo với cơ thể linh hoạt đã liên tục né đòn rồi phản công bằng những cú đấm móc uy lực.

Vang dội Lê Hữu Toàn đánh bại siêu võ sĩ Philippines, bảo vệ đai Boxing châu Á lịch sử - 3

Lối đánh áp sát, tung đòn liên tục suốt 12 hiệp mang đến chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam

Ở hiệp 3, Hữu Toàn liên tục trúng phải những cú đấm móc từ dưới lên khá nặng của Jake Amparo. Nhà đương kim vô địch tỏ ra lỳ đòn trước khi phản công bằng những cú đấm nặng vào bụng và mặt của đối thủ.

Đến hiệp 6 và 7, lợi thế có phần nghiêng về Hữu Toàn với những đòn “body shot” rất nặng vào phần bụng đối phương. Điều này khiến cho Jake Amparo bộc lộ sơ hở trong hiệp 8 và nhận một số đòn thẳng vào mặt từ Hữu Toàn. Ở chiều ngược lại, võ sĩ người Philippines cũng biết cách tích điểm nhờ những pha tỉa đòn chuẩn ở tốc độ rất cao.

Vang dội Lê Hữu Toàn đánh bại siêu võ sĩ Philippines, bảo vệ đai Boxing châu Á lịch sử - 4

Jake Amparo gây ra rất nhiều khó khăn cho Hữu Toàn

Trải qua 12 hiệp đấu “giáp lá cà” căng thẳng và quyết liệt, Hữu Toàn giành chiến thắng nghẹt thở với điểm số sát nút 115-113 trước Jake Amparo, qua đó thành công bảo vệ chiếc đai WBA châu Á cũng như thống nhất đai WBF châu Á - Thái Bình Dương.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vang-doi-le-huu-toan-danh-bai-sieu-vo-si-philippines-bao-ve-da...

Võ sĩ Boxing Thái Lan khiêu khích Võ Hồng Đạt, bị dính no đòn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tay đấm người Thái Lan Vachayan Khamon đã phải nhận cái kết đắng sau khi liên tục có hành động khiêu khích võ sĩ của Việt Nam Võ Hồng Đạt tại sự...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung