Trận đấu nổi bật

sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
1
Casper Ruud
2
sara-vs-elena-gabriela
Roland Garros
Sara Errani
-
Elena-Gabriela Ruse
-
zizou-vs-mathias
Roland Garros
Zizou Bergs
-
Mathias Bourgue
-
kamilla-vs-mayar
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Kamilla Rakhimova
-
Mayar Sherif
-
madison-vs-liudmila
Internationaux de Strasbourg
Madison Keys
-
Liudmila Samsonova
-
novak-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
-
Tomas Machac
-
tomas-martin-vs-luciano
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
-
Luciano Darderi
-
flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
giovanni-vs-alexander
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Giovanni Mpetshi Perricard
-
Alexander Bublik
-

“Trùm bi-a VN” Trần Quyết Chiến khi nào lên ngôi số 1 thế giới?

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đã có những chia sẻ khi đang đứng trước cơ hội cực lớn để đưa carom 3 băng Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lên đỉnh bảng xếp hạng thế giới.

Cơ hội “ngàn năm có một” của carom 3 băng Việt Nam

Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Carom thế giới (UMB) công bố vào đầu tháng 4 năm nay, Trần Quyết Chiến đang đứng vị trí số 2 thế giới với 371 điểm, chỉ cách đúng 10 điểm so với cơ thủ số 1 thế giới Cho Myung Woo (Hàn Quốc).

Đây là kết quả sau những chiến tích vang dội liên tiếp mà “ông trùm” làng carom Việt Nam gặt hái được trong năm nay, đặc biệt là chức vô địch World Cup tại Colombia và vô địch giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới ở Đức cách đây không lâu.

Quyết Chiến chỉ còn cách ngôi số 1 thế giới đúng 10 điểm

Quyết Chiến chỉ còn cách ngôi số 1 thế giới đúng 10 điểm

Số liệu này mang đến niềm vui rất lớn cho người hâm mộ bi-a. Bởi lẽ, chưa bao giờ trong lịch sử carom 3 băng Việt Nam, cơ thủ nước nhà ở gần đến vị trí số 1 thế giới đến như vậy. Thậm chí lịch trình thi đấu cũng như việc bảo vệ các điểm số đang ủng hộ Quyết Chiến lên ngôi số 1 thế giới ngay trong tháng 5 năm nay.

Cụ thể từ 20-26/5 tới đây, Việt Nam sẽ đăng cai chặng TP.HCM World Cup 2024 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM). Ở giải đấu này, các cơ thủ sẽ phải bảo vệ thành tích ở chặng World Cup diễn ra tại Ai Cập hồi cuối năm 2022 (do các chặng World Cup mỗi năm không đồng nhất về quốc gia và thời gian tổ chức).

Theo đó, Cho Myung Woo sẽ phải bảo vệ đến 80 điểm cho chức vô địch, còn Quyết Chiến chỉ phải bảo vệ 26 điểm cho thành tích vào tứ kết. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như “thần đồng bi-a Hàn Quốc” không thể vô địch TP.HCM World Cup, tay cơ này sẽ bị trừ khá nhiều điểm số. Ngay cả khi giành ngôi á quân, Cho Myung Woo sẽ mất đến 26 điểm khi tay cơ giành hạng nhì chỉ được cộng thêm 54 điểm.

Quyết Chiến dồn hết tâm sức cho mục tiêu số 1 thế giới

Quyết Chiến dồn hết tâm sức cho mục tiêu số 1 thế giới

Đối với Trần Quyết Chiến, với việc là hạt giống của giải và có chắc 1 suất tại vòng chính thức cho top 32, cơ thủ số 1 Việt Nam đã có chắc 8 điểm. Trường hợp nếu dừng bước ở vòng 32, Quyết Chiến cũng chỉ bị trừ 16 điểm. Phân tích những điều này có thể thấy, cửa lên ngôi số 1 thế giới và tạo cột mốc lịch sử cho bi-a Việt Nam của Quyết Chiến là cực lớn.

Quyết Chiến không chủ quan, quyết “tặng quà” cho người hâm mộ

Phải nói thêm, nếu lỡ cơ hội lên số 1 thế giới ở TP.HCM World Cup năm nay, cánh cửa số 1 thế giới của Quyết Chiến sẽ hẹp lại khá nhiều ở World Championship 2024, dù giải đấu này tổ chức trên sân nhà vào tháng 9 tại Bình Thuận. Bởi lẽ ở World Championship, Quyết Chiến phải bảo vệ 81 điểm cho ngôi á quân, còn Cho Myung Woo chỉ bảo vệ 57 điểm cho vị trí top 4.

Quyết Chiến đang có phong độ cao khi vừa vô địch Tour 1 HBSF 2024

Quyết Chiến đang có phong độ cao khi vừa vô địch Tour 1 HBSF 2024

Cũng nhận thấy được điều này, Trần Quyết Chiến tỏ rõ quyết tâm lớn: “Tôi biết TP.HCM World Cup tới đây là cơ hội tốt nhất để tôi có thể lên số 1 thế giới. Với tôi, đây là mục tiêu quan trọng nhất trong năm nay. Tôi không chủ quan mà đang ra sức tập luyện, xếp sắp mọi kế hoạch để có được điểm rơi phong độ tốt nhất cho chặng đấu World Cup lần này”.

TP.HCM World Cup không chỉ là sân nhà mà còn là nơi chứng kiến những dấu ấn đáng nhớ nhất sự nghiệp của Quyết Chiến khi anh giành chức vô địch World Cup đầu tiên hồi năm 2018.

Sau đó 1 năm cũng chính tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Quyết Chiến có màn ngược dòng lịch sử sau khi bị dẫn 22-38 trước Cho Myung Woo để có chức vô địch châu Á đầu tiên trong sự nghiệp. Chiến tích của Quyết Chiến có sự đóng góp không nhỏ của người hâm mộ Việt Nam khi anh được sự cổ vũ cuồng nhiệt của fan nhà.

Cơ thủ số 1 Việt Nam muốn tri ân người hâm mộ

Cơ thủ số 1 Việt Nam muốn tri ân người hâm mộ

“Tôi rất cảm ơn sự cổ vũ của người hâm mộ mỗi khi được thi đấu trên sân nhà. Chính vì vậy tôi càng quyết tâm hơn để có được thành tích tốt ở TP.HCM World Cup năm nay. Đó cũng sẽ là món quà mà tôi dành tặng cho những người đã ủng hộ cho mình suốt thời gian qua”, Quyết Chiến nói thêm.  

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đã khiến đối thủ lẫn khán giả sững sờ trước khả năng ghi điểm siêu hạng để lập cú đúp giải Carom 3 băng HBSF Tour 1 năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN