TRỰC TIẾP Murray - Robredo: Chinh phục thử thách (KT)

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 22:14 PM (GMT+7)

Murray tiếp tục giải quyết thêm những chướng ngại tại Wimbledon.

Sự kiện: Wimbledon 2020

SET 1

Murray 0-1 Robredo: GAME! Robredo giao bóng trước. Chỉ mất 1 điểm, tay vợt người Tây Ban Nha dễ dàng giành game với liên tiếp những cú giao bóng vào góc chữ A.

Murray 1-1 Robredo: GAME! Murray đáp lại bằng game giao bóng tốt và cũng chỉ mất 1 điểm.

Murray 2-1 Robredo: BREAK! Ngay khi có cơ hội giành break đầu tiên, Murray đã tận dụng thành công với một cú thuận tay chéo sân phản công hiệu quả.

Murray 3-1 Robredo: GAME! Murray thắng game trắng. Tay vợt số 2 thế giới đang thể hiện lối chơi đa dạng cả ở cuối sân và trên lưới.

Murray 4-1 Robredo: BREAK! Dẫn trước tới 40-0 nhưng Robredo lại để Murray lật ngược thế cờ và có thêm 2 điểm break trước khi lần thứ hai bẻ game giao bóng của đối thủ.

Murray 4-2 Robredo: BREAK! Đây là game giao bóng khá tệ của Murray khi không thể gây áp lực cho Robredo. Cuối cùng Murray mất break với pha bỏ nhỏ không qua lưới.

Murray 5-2 Robredo: BREAK! Ngay lập tức Murray lại bẻ game giao bóng của Robredo. Liên tục những cú cắt trái phòng thủ của Murray buộc Robredo phải né trái đánh phải và mắc lỗi.

Murray 6-2 Robredo: GAME & SET! Murray giao bóng để kết thúc set đấu, trong đó có cú ace đầu tiên và một pha cắt trái tay dọc dây giành điểm winner tuyệt đỉnh.

SET 2

Murray 1-0 Robredo: BREAK! Ngay game đầu tiên Murray đã có break để tạo lợi thế bằng cú passing trái tay cực hay.

Murray 2-0 Robredo: GAME! Game trắng cho Murray. Tay vợt người Scotland đã có thêm 2 điểm winner, một bằng cú thuận, một bằng cú trái và đã có tổng cộng 15 cú winner từ đầu trận.

Murray 2-1 Robredo: GAME! Robredo có game thắng đầu tiên trong set 2, khi Murray đã mắc lỗi nhiều hơn.

Murray 3-1 Robredo: GAME! Thêm một game trắng nữa cho Murray, với cú ace thứ 3 kết thúc game đấu. Robredo chưa có nổi một điểm nào trong set 2 khi phải trả giao bóng.

Murray 3-2 Robredo: GAME! Đây là game đấu dài nhất từ đầu trận kéo dài hơn 7 phút. Robredo cứu được 1 điểm break nhưng cũng phải mất tới 5 lần điểm đều mới giành game, khi Murray đã có 2 cú đánh cuối cùng hơi chủ quan và mất điểm đáng tiếc.

Murray 4-2 Robredo: GAME! Murray có thêm 2 cú ace và chỉ mất 1 điểm trong game cầm giao bóng này.

Murray 4-3 Robredo: GAME! Robredo đã không để Murray có cơ hội giành break dù đây là game mà Murray trả giao bóng khá hay và tưởng như đã tiếp tục gia tăng cách biệt.

Murray 5-3 Robredo: GAME! Có 2 game-point nhưng Murray lại để Robrego gỡ lại nhưng những cú giao bóng vẫn giúp Murray chưa phải đối mặt với điểm break nào trong set 2.

Murray 5-4 Robredo: GAME! Robredo tiếp tục bám đuổi nhưng Murray sẽ nắm quyền giao bóng quyết định set đấu.

Murray 6-4 Robredo: GAME & SET! Một game đấu khó khăn với Murray khỉ bỏ lỡ 1 set-point với cú đánh ăn vào cạnh vợt, sau đó phải đối diện với 1 điểm break với cú thuận tay chéo sân tuyệt hay của Robredo. Nhưng Murray đã cứu thua và đến set-point thứ 2 Murray đã tận dụng thành công khi liên tiếp tấn công vào trái tay và buộc Robredo đánh hỏng.

SET 3

Murray 0-1 Robredo: GAME! Robredo khởi đầu set 3 với game cầm giao bóng tốt.

Murray 1-1 Robredo: GAME! Murray chỉ mất 1 điểm trong game cầm giao bóng và dồn ép Robredo.

Murray 1-2 Robredo: GAME! Game trắng cho Robredo. Tay vợt người Tây Ban Nha vẫn rất quyết tâm để có thể tạo nên sự khác biệt.

Murray 2-2 Robredo: GAME! Vẫn duy trì những cú giao bóng tốt để kiểm soát tình huống sau đó, Murray không cho Robredo có cơ hội giành break.

Murray 2-3 Robredo: GAME! Murray đã không thể chống đỡ những cú giao bóng liên tiếp về trái tay của Robredo và tiếp tục phải bám đuổi trong set 3.

Murray 3-3 Robredo: GAME! Murray nhanh chóng gỡ hòa và chỉ mất 1 điểm trong game này, đó là tình huống Robredo trả giao bóng 1 bằng cú thuận tay dọc dây giành điểm winner.

Murray 3-4 Robredo: GAME! Game trắng của Robredo. Tay vợt số 29 thế giới càng giao bóng càng hay và khiến Murray gặp vất vả.

Murray 4-4 Robredo: GAME! Murray cũng chứng tỏ khả năng giao bóng tốt như thế nào và không để Robredo bứt lên.

Murray 4-5 Robredo: GAME! Robredo vượt qua game bản lề không mấy khó khăn dù mất 1 điểm vì lỗi giao bóng kép.

Murray 5-5 Robredo: GAME! Game trắng cho Murray.

Murray 6-5 Robredo: BREAK! Murray có break ở game bản lề tiếp theo của Robredo với một pha lên lưới tốt và sau đó Robredo tự đánh hỏng cú thuận tay rúc lưới. Chiến thắng đã tới gần với Murray.

Murray 7-5 Robredo: GAME, SET & MATCH! Robredo chỉ cứu được 1 match-point với cú running forehand dọc dây tuyệt hay nhưng không thể ngăn cản Murray giành chiến thắng chung cuộc sau 3 set đấu.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020