Trận đấu nổi bật

dominic-vs-franco
Roland Garros
Dominic Thiem
2
Franco Agamenone
1
sloane-vs-magdalena
Internationaux de Strasbourg
Sloane Stephens
0
Magdalena Frech
2
cristian-vs-ugo
Roland Garros
Cristian Garin
1
Ugo Blanchet
2
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
-
Andy Murray
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
-
Frances Tiafoe
-

TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Siêu kịch tính (BK Roland Garros)

Sự kiện: Roland Garros 2023

Djokovic giành break ngay game đầu tiên của set 5 nhưng Rafa đã đòi lại.

Novak Djokovic (Serbia) [1] - Rafael Nadal (Tây Ban Nha) [3]

Djokovic 7-9 Nadal: Nadal trừng phạt sai lầm của Djokovic, vẫn là những cú smash thiếu cảm giác khiến Nole chấp nhận thất bại.

Djokovic 7-8 Nadal: Nadal tiếp tục dẫn trước với sự chủ động từ những pha giao bóng. Nole vẫn phải lâm vào thế bám đuổi.

Djokovic 7-7 Nadal: Djokovic lại chủ quan trong những cú smash khi đã dồn ép Nadal nhưng cuối cùng Nole vẫn cân bằng tỷ số trận đấu.

Djokovic 6-7 Nadal: Nadal vẫn liên tục tung những cú đánh mạnh mẽ, cả thuận tay và trái tay khiến Djokovic phải đứng nhìn nhiều lần.

Djokovic 6-6 Nadal: Djokovic cực kỳ tập trung và bình tĩnh để cân bằng tỷ số.

Djokovic 5-6 Nadal: Nadal kết thúc game bằng một cú ace trong thời điểm trận đấu đã trôi qua hơn 4 tiếng đồng hồ. Cuộc đua thể lực bây giờ có thể sẽ quyết định thắng thua.

Djokovic 5-5 Nadal: Djokovic đã vượt qua thời khắc điểm số 30-30 bằng những cú đè bóng thuận tay khiến Nadal dù cố gắng phòng thủ cũng không thể tạo nên sự khác biệt.

Djokovic 4-5 Nadal: Nadal tấn công tốt và gây áp lực lên Nole. Tay vợt người Serbia sẽ phải buộc phải thắng game còn lại.

Djokovic 4-4 Nadal: Nadal có tới 3 cơ hội giành break-point trong game này và anh đã thành công. Cú đánh cuối cùng của Djokovic bóng không qua lưới. Djokovic đã bất cẩn trong một tình huống smash và để cơ thể chạm vào lưới khi bóng chưa chạm đất 2 lần.

Djokovic 4-3 Nadal: Nadal đã không mắc sai lầm nào trong game cầm giao bóng để rút ngắn khoảng cách với Nole.

Djokovic 4-2 Nadal: Djokovic tiếp tục duy trì được ưu thế. Anh giành game thắng trắng trước Nadal.

Djokovic 3-2 Nadal: Rafa đã không để cho Nole có hội giành thêm break-point nào trong game mình cầm giao bóng.

Djokovic 3-1 Nadal: Dù giao bóng không tốt trong game này những Djokovic vẫn giành được thắng lợi.

Djokovic 2-1 Nadal: Nadal đã rút ngắn tỷ số xuống còn 2-1.

Djokovic 2-0 Nadal: Djokovic đã rất vất vả mới giành được chiến thắng ở game mình cầm giao bóng.

Djokovic 1-0 Nadal: Djokovic có tới 3 cơ hội giành break-point trong game này. Nadal chỉ cứu được có 2 và để Nole bẻ game giao bóng.

SET 5

Djokovic 6(7) - 6(3) Nadal: Djokovic đã giành thắng lợi ở loạt tie-break để đưa trận đấu vào set thứ 5.

Djokovic 6-6 Nadal: Nole chơi rất xuất sắc. Anh đã bẻ lại được game giao bóng của Nadal để đưa set đấu vào loạt tie-break.

Djokovic 5-6 Nadal: Djokovic có 2 cơ hội kết thúc game đấu nhưng Nadal đánh rất trì. Ngay sau khi có cơ hội giành break-point, Nadal không hề bỏ lỡ. Với game thắng này, Rafa đứng trước cơ hội kết thúc trận đấu.

Djokovic 5-5 Nadal: Dù phải chịu áp lực phải thắng nhưng Nadal vẫn vượt qua một cách hết sức bình tĩnh.

Djokovic 5-4 Nadal: Nole giành game thắng trắng.

Djokovic 4-4 Nadal: Nole đã trở lại đúng lúc. Anh đã bẻ lại được game giao bóng của Nadal khiến cho set 4 trở nên kịch tính hơn.

Djokovic 3-4 Nadal: Bước ngoặt của set này đã diễn ra ở game thứ 7. Nadal có 2 cơ hội giành break-point và Nole chỉ cứu được 1 lần.

Djokovic 3-3 Nadal: Nadal vẫn đang có được phong độ rất tốt. Anh giành được tới 3 điểm winner trong game này.

Djokovic 3-2 Nadal: Cho đến kết thúc game thứ 5, vẫn chưa tay vợt nào để mất break-point.

Djokovic 2-2 Nadal: Nadal không gặp nhiều trở ngại trong game cầm giao bóng này. Tỷ số hiện tại là 2-2.

Djokovic 2-1 Nadal: Trong game này, Nadal và Djokovic đã cống hiến cho khán giả một pha đôi công trên lưới rất hay. Phần thắng trong game này thuộc và Djokovic.

Djokovic 1-1 Nadal: Đến lượt Rafael có game giao bóng thắng trắng Djokovic. Tay vợt người Tây Ban Nha vẫn duy trì được phong độ rất ổn định.

Djokovic 1-0 Nadal: Thời gian nghỉ giữa 2 set đã giúp Novak Djokovic bình tâm trở lại. Anh khởi đầu set 4 bằng game thắng trắng Rafael Nadal.

SET 4

Djokovic 1-6 Nadal: Đỉnh điểm của sự thất vọng là cú smash rúc lưới của Novak Djokovic. Anh để thua set 3 một cách không phải của tay vợt số 1 thế giới.

Djokovic 1-5 Nadal: Nadal có được 2 set-point nhưng Djokovic đều cứu được để rồi giành được game thắng danh dự.

Djokovic 0-5 Nadal: Có vẻ như Djokovic đã chủ động buông trong set 3 để giành sức cho set đấu quan trọng tiếp theo. Có nhiều tình huống, Nole không buồn đuổi bóng.

Djokovic 0-4 Nadal: Một game giao bóng tệ hại của Djokovic. Anh mắc tới 2 lỗi kép để Nadal lần thứ 2 bẻ break-point trong set 3 này.

Djokovic 0-3 Nadal: Có vẻ như quyết định của trọng tài đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Nole khiến anh liên tục mắc lỗi đánh bóng hỏng. Một game đấu thắng trắng của Nadal.

Djokovic 0-2 Nadal: Trọng tài một lần nữa mắc sai lầm khi đưa ra quyết định có lợi cho Nadal. Cú trái chéo sân liếm vạch của Nole không được điểm và break cho Nadal.

Djokovic 0-1 Nadal: Chuỗi game thắng của Djokovic đã phải dừng lại ở đầu set 3. Nadal đã thắng trong game mình cầm giao bóng dù khá vất vả.

SET 3

Djokovic 6-3 Nadal: Djokovic liên tục hành hạ Nadal bằng những cú đánh bóng nặng "ngàn cân". Dù Rafa đã sử dụng những cú cắt bóng nhằm giảm nhịp độ trận đấu nhưng không thể ngăn cản được cơn lốc mang tên Djokovic.

Djokovic 5-3 Nadal: Ở game giao bóng của mình, Nadal dẫn trước 30-0, nhưng sự hưng phấn của Nole đã giúp anh lội ngược dòng, giành lấy break-point thứ 2 trong set này. Cơ hội để giành chiến thắng set 2 đang ở ngay trước mặt Djokovic.

Djokovic 4-3 Nadal: Đến lượt Djokovic giao bóng. Việc giành break-point ở game trước giúp Nole hưng phấn và tự tin hơn. Anh giành thắng lợi không mấy khó khăn.

Djokovic 3-3 Nadal: Lần đầu tiên trong trận này Djokovic có cơ hội giành break-point, nhưng phải tới lần thứ 3 anh mới tận dụng thành công để quân bình tỷ số 3-3.

Djokovic 2-3 Nadal: Kịch bản set 1 đã lặp lại, Djokovic bị Nadal bẻ game giao bóng ở game thứ 5 vẫn bằng những pha đánh bóng về phía trái tay của Nole.

Djokovic 2-2 Nadal: Cho đến thời điểm này của set 2, vẫn chưa tay vợt nào giành được break-point.

Djokovic 2-1 Nadal: Trong game cầm giao bóng này, Nole có tới 2 điểm winner bằng cú trái tay đè bóng rất nặng.

Djokovic 1-1 Nadal: Nadal tiếp tục sử dụng chiến thuật ép trái Djokovic. Những cú đánh bóng nảy cao của Nadal khiến Nole đánh hỏng liên tục.

Djokovic 1-0 Nadal: Trong game này, Nadal có một pha đánh bóng dọc dây hết sức đẹp mắt ghi điểm winner. Đó là điểm nhấn duy nhất của Vua đất nện bởi Djokovic đã chơi hay để giành chiến thắng.

SET 2

Djokovic 4-6 Nadal: Set 1 kết thúc, phần thắng nghiêng về Rafael Nadal.

Djokovic 4-5 Nadal: Lần này Nole đã không để cho Nadal có cơ hội bẻ game giao bóng của mình. Game đấu kết thúc bằng cú trái tay không qua lưới của Vua đất nện.

Djokovic 3-5 Nadal: Tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục có một game thắng trắng khi cầm giao bóng.

Djokovic 3-4 Nadal: Nadal có 3 cơ hội giành break-point và phải đến lật thứ 3 anh mới tận dụng thành công.

Djokovic 3-3 Nadal: Một game trắng của Nadal trước Djokovic.

Djokovic 3-2 Nadal: Hai tay vợt đã cống hiến một game đấu tấn công mãn nhãn. Nadal rất quyết tâm bẻ game giao bóng của Djokovic nên chủ động tấn công. Nhưng Nole không phải vừa, anh chơi ăn miếng trả miếng để rồi giành thắng lợi chung cuộc.

Djokovic 2-2 Nadal: Nadal liên tục sử dụng cú đánh bóng nảy cao về phía trái tay của Djokovic khiến tay vợt người Serbia phải đánh hỏng. Nadal kết thúc game cầm giao bóng bằng cú đánh trái tay ra mang rất đẹp.

Djokovic 2-1 Nadal: Tay vợt người Serbia đã không cho Nadal có cơ hội bẻ game giao bóng của mình.

Djokovic 1-1 Nadal: Một game đấu vất vả của Nadal. Nếu trọng tài chính xác trong tình huống Nadal đánh ra ngoài khi tỷ số đang là 40-40 thì Djokovic đã có cơ hội giành break-point. Tuy nhiên, trọng tài xác định Nadal đánh tốt, tạo đà giúp tay vợt người Tây Ban Nha kết thúc game đấu.

Djokovic 1-0 Nadal: Djokovic đã có sự khởi đầu hết sức tuyệt vời. Nole thắng Nadal một game trắng khi anh cầm giao bóng. Riêng trong game nay, tay vợt người Serbia đã ăn tới 3 điểm winner.

SET 1

- Trong 34 lần gặp nhau, Nadal thắng 19 trận và Djokovic thắng 15 trận. Hai tay vợt gặp nhau 15 lần trên sân đất nện, Nadal thắng 12 trận và thua 3 trận, trong đó lần gần nhất chính là chung kết Monte-Carlo Masters 2013, Djkovic thắng 6-2, 7-6(7-1).

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại các giải Grand Slam là đoạt 11 chức vô địch tại 4 giải đấu khác nhau Wimbledon 2008, 2010, US Open 2010, Australian Open 2009 và Roland Garros 2005-08, 2010-12, cùng 5 lần giành vị trí á quân. Còn thành tích tốt nhất của Djokovic tại các giải Grand Slam là đoạt 6 chức vô địch tại 3 giải đấu khác nhau Wimbledon 2011, US Open 2011, Australian Open 2008, 2011, 2012, 2013, cùng 4 lần giành vị trí á quân.

- Thành tích tốt nhất của Nadal tại Roland Garros kỷ lục trong kỷ nguyên Mở: 7 lần vô địch trong 8 năm qua. Còn đây là lần thứ 5 Djokovic đi tới bán kết, thành tích tốt nhất là giành vị trí á quân năm ngoái sau khi thua chính Nadal.

- Nadal có 56 danh hiệu trong sự nghiệp trong 79 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 41 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Djokovic có 37 danh hiệu trong sự nghiệp trong 56 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 8 chức vô địch trên sân đất nện.

TRỰC TIẾP Djokovic - Nadal: Siêu kịch tính (BK Roland Garros) - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Duy - Tuấn Hải ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN