Chi tiết trận đấu boxing Pacquiao - Thurman: Pacquiao giữ đai WBA hạng bán trung (KT)

Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 10:23 AM (GMT+7)

(Trực tiếp Manny Pacquiao - Keith Thurman, tranh đai vô địch WBA hạng bán trung) Pacquiao giữ đai WBA hạng bán trung sau chiến thắng bằng tính điểm không đồng thuận.

Sự kiện:

Manny Pacquiao

,

Boxing

Diễn biến
Mới
Pacquiao chiến thắng!!!

Theo kết quả cuối cùng, Pacquiao là người chiến thắng bằng tính điểm không đồng thuận. Điểm số cụ thể: 114-113 Thurman, 115-112 Pacquiao và 115-112 Pacquiao.

HIỆP 1

Thurman rất hăm hở trong những phút đầu nhưng Pacquiao dần lấy lại sự chủ động. Khi hiệp 1 còn vài giây, tay đấm Mỹ dính một cú tay phải của Pacquiao và ngã ngửa ra sàn, tuy nhiên anh vẫn tiếp tục thi đấu được.

HIỆP 2

Pacquiao bị dồn vào rào trong vài tình huống như Thurman vẫn chưa tìm ra cách khiến đối thủ gặp khó, vẫn là những bước di chuyển linh hoạt của Pacquiao khi anh có vài lần phản công đáng chú ý.

HIỆP 3

Pacquiao vẫn là người chơi chủ động và di chuyển nhiều hơn, anh khiến Thurman xoay tròn và đôi lúc tung ra những cú móc khá chính xác.

HIỆP 4

Thurman chơi khá bị động và dính tương đối nhiều đòn hiểm từ Pacquiao. Những pha ra đòn bằng hai tay liên tiếp của Pacquiao rất hiệu quả và khiến Thurman choáng váng.

HIỆP 5

Tiếp tục là một hiệp đấu không hiệu quả của Thurman, khi anh phải nhận 2 đòn trái phải từ Pacquiao, khiến mũi anh này bị chảy máu.

HIỆP 6

Thurman tránh được một đòn liên hoàn từ Pacquiao, anh cũng tỏ ra chủ động hơn trong những đòn phản công, nhưng dường như Pacquiao vẫn chưa gặp nhiều khó khăn.

HIỆP 7

Những giây phút giằng co giữa hai bên. Thurman tỏ ra quyết đoán trong những tình huống tấn công nhưng ở các pha quyết định anh không chính xác bằng Pacquiao.

HIỆP 8

Thurman đấm trượt tương đối nhiều, anh cũng đã nhận thêm vài đòn chính xác từ Pacquiao. Tuy vậy Thurman cũng đã có 2 cú tay phải tốt, một trong số đó khiến Pacquiao dựa rào.

HIỆP 9

Thurman có vẻ tấn công tốt trở lại ở hiệp này. Thurman có 3 cú ra đòn chính xác, giai đoạn cuối hiệp anh khiến Pacquiao quay cuồng, dù đã phải một đòn từ Pacquiao.

HIỆP 10

Pacquiao áp đảo hoàn toàn ở hiệp này, Thurman không thoát nổi chuỗi ra đòn liên tiếp của đối thủ và phải chạy quanh sân, có vẻ anh đang bị choáng và do vết đau từ mí mắt.

HIỆP 11

Nhịp độ đầu hiệp 11 chậm lại, khi Pacquiao đã thấm mệt và nhường thế trận cho Thurman. Anh cũng đã dính một đòn móc từ Thurman.

HIỆP 12

Thurman chơi tốt ở hiệp cuối và có vài pha ra đòn vô cùng chuẩn xác. Pacquiao xuống sức không thể tạo ra thêm sự khác biệt.

Pacquiao chiến thắng!!!

Theo kết quả cuối cùng, Pacquiao là người chiến thắng bằng tính điểm không đồng thuận. Điểm số cụ thể: 114-113 Thurman, 115-112 Pacquiao và 115-112 Pacquiao.

Những chiến thắng kinh điển của Pacquiao tại sàn MGM:

Manny Pacquiao sẽ có lần thứ 71 thượng đài với đối thủ Keith Thurman trên sàn đấu MGM Grand Garden Arena. Thành tích hiện tại của "Pac-man" sau 70 trận đã đấu là 61 thắng, 7 thua và 2 hòa. 

Chi tiết trận đấu boxing Pacquiao - Thurman: Pacquiao giữ đai WBA hạng bán trung (KT) - 3

Pacquiao đấu tay đấm trẻ hơn 10 tuổi Thurman

Xét trên lý thuyết, tay đấm người Mỹ đang có khá nhiều lợi thế hơn so với Pacquiao. Không những trẻ hơn 10 tuổi cùng thể hình vượt trội, Thurman còn đang sở hữu thành tích 29 trận toàn thắng, trong đó có 22 trận thắng bằng knock-out. Ngoài ra võ sĩ quê ở Florida còn có 5 lần bảo vệ thành công đai vô địch hạng bán trung.

Tuy nhiên, Pacquiao là người có rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là trong những trận chiến lớn. Chính bởi vậy, Keith Thurman sẽ phải giữ sự tập trung tối đa nếu như không muốn trở thành bại tướng giống như Miguel Cotto, De La Hoya hay Ricky Hatton. Đáng nói hơn, Thurman từng phải nghỉ 2 năm vì chấn thương và mới chỉ trở lại hồi đầu năm nay.

Khủng khiếp quyền vương boxing Pacquiao: 3 trận kinh điển vanh danh thiên hạ

3 trận đấu kinh điển bậc nhất của võ sĩ người Philippines tại sàn MGM.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)

sự kiện Manny Pacquiao