"Trái đắng" cho Federer: Sinh nhầm địa điểm khó giành thêm Grand Slam

Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Ông chú Nadal và một chuyên gia kinh tế đã phân tích một vài chi tiết về Roger Federer.

Những cú ra vợt tuyệt hay của Federer

Federer khó giành thêm Grand Slam

Ở tuổi 37, tay vợt được yêu thích số 1 thế giới Roger Federer đã trải qua thêm một mùa giải đáng nhớ. "Tàu tốc hành" đã chơi 58 trận (thắng 48 thua 10) giành được 4 danh hiệu trong đó có 1 Grand Slam, do đó vẫn giữ được vị trí tại top 3 thế giới (sau Nadal, Djokovic).

"Trái đắng" cho Federer: Sinh nhầm địa điểm khó giành thêm Grand Slam - 1

Chú Nadal, ông Toni (giữa) cho rằng cả Federer và cháu mình đều khó giành thêm Grand Slam

Tuổi cao lại không thể tiếp tục dàn trải sức chơi mùa giải đất nện nên cựu HLV và cũng là người chú Rafael Nadal, ông Toni hoài nghi về khả năng giành thêm Grand Slam của "Tàu tốc hành". Phát biểu với tờ El Diario Vasco, HLV Toni nói: “Với tất cả sự tôn trọng của tôi, sẽ là rất khó khăn cho tay vợt 38 tuổi (FedEx) giành chiến thắng ở giải đấu sẽ kéo dài 5 set. Anh ấy là số 1 ở Wimbledon, nhưng mỗi năm qua đi tình hình lại khó khăn hơn."

Không riêng gì FedEx, Toni thừa nhật khó khăn cũng đến với người cháu mình: "Điều tương tự cũng xảy ra với Rafael. Trước đây các trận chung kết gần như đều có tên Roger, Novak và Rafael nhưng bây giờ điều đó không thường xuyên xảy ra. Đó là một quy luật của thời gian, sẽ có thêm một số cuộc đấu giữa họ (Nadal, Djokovic, Federer) nhưng điều ấy sẽ ngày càng ít đi".

Federer sẽ kiếm được nhiều hơn LeBron James nếu sinh ở Mỹ

Trong 1 năm vừa qua kể từ tháng 5/2017 tới 5/2018, Roger Federer đã kiếm được 77,2 triệu USD tức là gần gấp 2,5 lần so với số tiền của Rafael Nadal kiếm được (27 triệu USD). Nghe có vẻ là nghịch lý, bởi Nadal giành được nhiều danh hiệu hơn lại có thứ hạng tốt hơn đồng nghiệp, dù vậy điều này là hoàn toàn bình thường với chuyên gia kinh tế Andres Ortega.

"Trái đắng" cho Federer: Sinh nhầm địa điểm khó giành thêm Grand Slam - 2

Federer (phải) sẽ giàu hơn LeBron James (trái) nếu sinh ra tại Mỹ

"Với tư cách là một người yêu tennis, tôi thấy Federer là bậc thầy của Nadal. Trước khi bước vào trận Federer luôn chăm chút tới mái tóc của anh ấy. Federer luôn lịch lãm sang trọng hơn. Tôi không tin Federer sẽ bước ra sân với cái quần màu hồng (Nadal từng mặc quần hồng), Federer luôn giữ gìn hình ảnh cá nhân với những chi tiết nhỏ nhất", Andres lý giải một phần khiến Federer luôn kiếm được nhiều tiền quảng cáo hơn Nadal.

Ngoài việc so sánh với Nadal, chuyên gia này còn nói "Tàu tốc hành" sẽ giàu hơn nếu sinh tại Mỹ: "Federer là một quý ông, một vận động viên phù hợp với bất cứ vùng đất nào. Nếu Federer sinh ra tại Bắc Mỹ, anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn cả Lebron James (siêu sao bóng rổ NBA), vì thu nhập ở Bắc Mỹ cao hơn nhiều (một nửa trong số 10 VĐV giàu nhất thế giới đều đến từ Mỹ).

Tiết lộ sốc: Nadal chấn thương kiệt sức, dễ giải nghệ trước Federer

Ông chú Toni vừa bất ngờ nói về khả năng giải nghệ của Rafael Nadal.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại