TP HCM vẫn chiếm ưu thế các môn võ

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 00:03 AM (GMT+7)

Tính đến ngày 3-12, với 42 HCV, 46 HCB và 27 HCĐ, đoàn TP HCM vẫn xếp thứ hai sau Hà Nội (51, 40, 40). Trong những ngày thi đấu tiếp theo, đoàn TP HCM vẫn hy vọng vào các môn võ như Vovinam, judo hay pecak silat.

Trong ngày thi đấu 3-12, việc Đặng Hào khẳng định mình với HCV hạng cân 100 kg cho thấy judo TP HCM đang có những tiến bộ nhất định sau một thời gian dài yên ắng. Ở môn Vovinam, 2 HCV của TP HCM với các nội dung biểu diễn trong ngày 3-12 cũng góp phần vào thành tích hạng nhì toàn đoàn. Với môn thể hình, TP HCM gần như nắm chắc ngôi nhất toàn đoàn sau khi giành 5 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ qua 2 ngày thi đấu đầu tiên.

TP HCM vẫn chiếm ưu thế các môn võ - 1

Phạm Thị Bích Phượng (phải), HCV song luyện kiếm nữ môn Vovinam Ảnh: QUANG LIÊM

Trong khi đó, ở nội dung cờ nhanh môn cờ vua, Lê Quang Liêm và Hoàng Thanh Trang thất bại trước các kỳ thủ trẻ. Từng xếp hạng tư thế giới ở nội dung cờ nhanh năm 2013 nhưng khi trở về thi đấu trong màu áo tuyển TP HCM, đại kiện tướng Lê Quang Liêm chỉ giành được ngôi á quân sau Cao Sang (Lâm Đồng). Quang Liêm khởi đầu bằng 5 ván thắng nhưng để Nguyễn Đức Hòa và Bùi Vinh cầm hòa rồi thất thủ trước kỳ thủ 17 tuổi Lê Tuấn Minh (Hà Nội) ở ván 8, đánh rơi luôn ngôi vô địch.

Trong khi đó, đương kim vô địch châu Âu Hoàng Thanh Trang sau 8 năm thi đấu cho đội tuyển Hungary đã quay về khoác áo đơn vị cũ Hà Nội và để thua 2 ván quan trọng trước Nguyễn Thị Thúy Triên (Bình Định), Lê Kiều Thiên Kim (TP HCM).

Thêm trận hòa với Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) ở ván cuối, Thanh Trang chỉ xếp hạng 6 chung cuộc. Thảo Nguyên cùng 2 kỳ thủ Bắc Giang là Như Ý và Mai Hưng chia nhau 3 hạng đầu nội dung này.

Trong chiều 3-12, Trung tâm Báo chí Đại hội TDTT toàn quốc tại Nam Định - địa phương đăng cai chính - đã hoạt động và đón các phóng viên từ khắp các tỉnh, thành về tác nghiệp trước khi lễ khai mạc diễn ra vào chiều tối 6-12.

Theo Q.Liêm - Đ.Linh (nld.com.vn)