Tour de France: Cua rơ bị loại vì ''đi nhờ'' ôtô

Cua rơ Eduardo Sepulveda trả giá cho hành động gian lận của mình bằng việc bị truất quyền tham gia cuộc đua xe đạp Tour de France.

Tour de France, giải đua xe đạp hấp dẫn nhất thế giới đang đi tới những chặng đua cuối cùng. Có khá nhiều sự cố kể từ khi cuộc thi bắt đầu diễn ra, như một số tai nạn liên tiếp, hay việc huyền thoại Lance Armstrong nghi ngờ tay đua đang giữ áo vàng chung cuộc có sử dụng doping.

Mới đây nhất, Christopher Froome tố cáo mình đã bị một số khán giả quá khích đấm vào mặt, tiếp đó là bị ném nước tiểu vào người. Nhưng đáng nói hơn cả là trươngf hợp của tay lái người Argentina - Eduardo Sepulveda bị loại khỏi Tour de France 2015 vì gian lận.

Tour de France: Cua rơ bị loại vì ''đi nhờ'' ôtô - 1

Tay đua Eduardo Sepulveda trả giá đắt vì sai lầm

Sở dĩ, tay đua này bị ban tổ chức loại và phạt 200 Francs Thụy Sỹ (208 USD), vì hành vi gian lận trèo lên xe ô tô di chuyển trong vài trăm mét. Được biết, sự việc trên diễn ra ở chặng 14, tay đua 24 tuổi được xác định đã ngồi lên chiếc xe của đội Ag2r-La Mondiale một đối thủ của Bretagne-Seche Environnement, đội mà tay đua này đang đầu quân.

Xuất phát từ việc Eduardo bị đứt xích xe, sau khi được đội Ag2r-La Mondiale dừng lại giúp đỡ, cua rơ 24 tuổi đã leo lên phía sau của chiếc xe này ngồi, trước khi bị họ phát hiện. Chính HLV của Eduardo Sepulveda, Emmanuel Hubert đã thừa nhận điều này, tuy ông rất tiếc về việc học trò của mình bị loại, nhưng như vậy là đúng luật.

Được biết, Eduardo là cua rơ đầu tiên bị loại vì phạm luật tại Tour de France. Trước vòng 14, tay đua Argentina xếp 19 trên tổng số 175 tay đua tham gia thi đấu. Chặng 14 kết thúc với chiến thắng thuộc về Steve Cummings (Vương Quốc Anh) của đội MTN-Quebeka với thời gian 4 giờ 23 phút 43 giây.

* Video diễn biến tại chặng đua 14 Tour de France 2015:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Eurosport) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung