Thảm kịch cua-rơ mất mạng: Đi quá nhanh và viên đạn tử thần

(Tin thể thao) Một tay đua xe đạp người xứ Wales chết oan dưới mũi súng vô tình của một thợ săn.

VĐV đua xe đạp người xứ Wales Marc Sutton đã qua đời một cách bi kịch vào ngày 13/10 vừa qua ở tuổi 34. Theo tin từ báo chí Anh, Sutton đã bị bắn chết trong lúc đang đua tại dãy Alps ở Pháp.

Thảm kịch cua-rơ mất mạng: Đi quá nhanh và viên đạn tử thần - 1

Cua-rơ Marc Sutton tử nạn ở tuổi 34 vì đạn thợ săn

Là chủ nhà hàng, Sutton đồng thời là một tay đua xe đạp đường núi cự phách cũng như thi đấu ở môn trượt tuyết. Anh là thành viên của một nhóm xã hội đặc biệt bao gồm những tay đua xe đạp cự phách đến từ Vương quốc Anh, khiến cái chết của anh trở thành tin tức rất được quan tâm trên báo chí và nhiều người trong làng xe đạp đã gửi lời chia buồn tới anh.

Theo tin từ hãng thông tấn BBC, Sutton bị bắn vào lúc 19h ngày 13/10 khi anh đang đi xe đạp xuyên rừng ở vùng núi gần khu trượt tuyết Montriond. Dù mặc áo sáng, Sutton đã lái với tốc độ rất cao trong lúc có một nhóm thợ săn gần 20 người đang ở gần đó. Một thợ săn 22 tuổi đã tưởng nhầm Sutton là một con lợn rừng đang lao đến tấn công mình nên đã xả súng, một viên đạn trúng Sutton khiến anh chết ngay lập tức.

Người thợ săn này đã bị sốc khi nhận ra mình bắn trúng phải người chứ không phải thú, và người này sau đó đã phải được đưa vào bệnh viện để điều trị tâm lý. Mặc dù có giấy phép mang súng nhưng người thợ săn này vẫn bị cảnh sát địa phương truy tố tội danh giết người vô ý cũng như đi săn ở khu vực chưa được cấp phép, dù chưa bị bắt giữ ngay.

Rachel Atherton, nhà vô địch thế giới môn đua xe đạp đổ dốc núi, đã bày tỏ sự thương tiếc người bạn thân của mình trên tài khoản Instagram. Hàng loạt lời chia buồn và tri ân cũng được phát đi trên mạng xã hội đối với tay đua 34 tuổi.

Sốc: Mỹ nhân bóng chuyền nhập viện vì dính cú bật 3m44 ”đập vỡ mặt”

Paola Egonu một trong những tay đập cực phách thế giới khiến đối thủ nhập viện.

Theo Q.D (Tổng hợp BBC) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung