"Siêu nhân" cầu lông Momota vượt Lee Chong Wei lập kỳ tích kinh điển

(Tin thể thao, tin cầu lông) Ở thời điểm hiện tại không tay vợt cầu lông nào có thể sánh ngang với Kento Momota.

Video Momota hạ Ginting lên ngôi World Tour Finals, giành chức vô địch thứ 11 năm 2019

Không ai nghĩ một tay vợt từng bị cấm thi đấu hơn 1 năm vì đánh bạc như Kento Momota lại có thể trở lại mạnh mẽ như vậy khi mãn hạn treo vợt. Olympic 2016 là một thời khắc đáng quên của tay vợt hiện đang giữ ngôi số 1 thế giới, thời điểm đó anh bị Nhật Bản loại khỏi đội hình thi đấu Thế vận hội vì tham gia đánh bạc.

"Siêu nhân" cầu lông Momota vượt Lee Chong Wei lập kỳ tích kinh điển - 1

Tay vợt số 1 thế giới là người đầu tiên giành được 11 danh hiệu cầu lông trong 1 năm

Hơn 1 năm sau khi bị treo vợt, Kento Momota đã trở lại để đánh bại các đối thủ và giành tất cả những danh hiệu cao quý nhất. Hiện tại "Siêu nhân" 25 tuổi Nhật Bản đã có chức vô địch thế giới, châu Á, các danh hiệu ở các cấp độ BWF và mới nhất là lên ngôi giải World Tour Finals 2019.

Đánh bại Anthony Ginting của Indonesia 17-21, 21-17, 21-14 sau 87 phút thi đấu căng thẳng, tay vợt Momota giành chức vô địch cuối cùng trong năm tại Quảng Châu, Trung Quốc. Quan trọng hơn đây là chức vô địch thứ 11 trong năm của "Siêu nhân" Nhật Bản, nó giúp anh vượt qua thành tích lịch sử thắng 10 giải / 1 năm của huyền thoại vừa giải nghệ Lee Chong Wei (Malaysia).

"Mặc dù tôi đã phá vỡ kỷ lục của Lee Chong Wei, tôi không nghĩ mình có thể được so sánh với anh ấy về tầm vóc của một tay vợt. Tôi cảm thấy mình chưa đủ tài năng và phẩm chất để trở thành một huyền thoại, nhưng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ để chơi tốt trong các giải đấu trong tương lai", Momota nói với Channelnewsasia.

Danh hiệu còn thiếu duy nhất của Momota là tấm HCV Olympic, anh sẽ có cơ hội lớn có được nó tại Thế vận hội mùa hè tổ chức ở chính Nhật Bản vào năm 2020. "Tôi vẫn cảm thấy hối tiếc vì những gì đã xảy ra. Sẽ là nói dối nói tôi nói mình không nghĩ về Olympic. Tôi đã làm mọi người phải bận tâm quá nhiều, và tôi muốn đền đáp lại người hâm mộ bằng tấm HCV Olympic vào năm tới", Momota bày tỏ sự quyết tâm.

11 chức vô địch của Kento Momota trong năm 2019

- BWF World Tour Finals

- Phúc Châu Open

- Denmark Open

- Korea Open

- China Open

- Vô địch thế giới

- Japan Open

- Vô địch châu Á

- Singapore Open

- All England Open

- German Open

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34sieu-nhan34-cau-long-momota-vuot-lee-chong-wei-lap-ky-tich-kinh-die...

Chấn động: Bị 2 gã đàn ông ”làm bậy”, mỹ nhân karate đánh chết người

Hai người đàn ông đã nhận đòn chí tử khi chạm vào người võ sĩ xinh đẹp.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung