Sai lầm ảnh hưởng đến Hoàng Nam

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 02:25 AM (GMT+7)

HLV Michael Baroch của đội tuyển quần vợt Việt Nam đã nhận định như vậy xung quanh quyết định của đơn vị chủ quản không cho Hoàng Nam dự trận Davis Cup 2014 với Pakistan tại Đà Lạt từ ngày 14-2.

Được đánh giá cao hơn nước chủ nhà Việt Nam nhưng đội tuyển quần vợt nam Pakistan tham dự vòng loại Davis Cup (Cúp Quần vợt đồng đội nam thế giới) nhóm 2 châu Á - Thái Bình Dương 2014 tại Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 14 đến 16-2 vẫn tỏ ra khá thận trọng.

Pakistan được xem là đối thủ mạnh nhất nhóm 2 của khu vực. Họ bị xuống chơi ở nhóm 2 vì lý do không tổ chức tốt sân bãi thi đấu tại Davis Cup 2013. Trong buổi họp báo sáng 12-2, HLV M. Khalid của Pakistan khẳng định: “Chúng tôi không rõ trình độ các tay vợt Việt Nam như thế nào nên sẽ thận trọng và hết sức cố gắng trong từng trận đấu”. Thông tin vui cho đội khách là tay vợt chủ lực Qureshi Aisam (hạng 18 đôi nam thế giới) vừa bất ngờ... bị loại ngay vòng 1 Giải Quần vợt ABN AMRO tại Rotterdam - Hà Lan, nghĩa là anh ta có thể đến Đà Lạt trong nay mai.

Sai lầm ảnh hưởng đến Hoàng Nam - 1

Davis Cup là đấu trường có thể học hỏi nhiều

Về sự vắng mặt của Lý Hoàng Nam, HLV Michael Baroch của tuyển Việt Nam cho biết: “Chúng tôi từ lâu đã không bàn đến sự có mặt của tay vợt này. Ở góc độ chuyên môn, tôi tin đây là quyết định sai lầm của đơn vị quản lý Hoàng Nam bởi Davis Cup là đấu trường có thể học hỏi nhiều. Sai lầm này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Hoàng Nam”.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), ông Nguyễn Quốc Kỳ, khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại, VTF vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị chủ quản của tay vợt Lý Hoàng Nam là Becamex IDC Bình Dương về việc có đồng ý cho tay vợt này tập trung đội tuyển hay không dù văn bản yêu cầu tập trung lần thứ hai đã được VTF gửi tới họ trước Tết Giáp Ngọ. Như vậy, chắc chắn Hoàng Nam sẽ vắng mặt ở Davis Cup lần này và có thể phải chịu án kỷ luật trong thời gian tới. Đây là điều VTF cũng như Tổng cục TDTT không hề mong muốn nhưng phải thực hiện để không tạo tiền lệ xấu!”.

Ngày 14-2, giải sẽ khai mạc với 3 trận đấu đơn mà kỳ vọng được đặt lên vai Hoàng Thiên. Cũng trong sáng 12-2, ban tổ chức giải đã công bố hãng sản xuất xe hơi Đức Mercedes-Benz tại Việt Nam (Mercedes-Benz Vietnam) làm nhà tài trợ phương tiện chuyên chở cho đội tuyển Davis Cup Việt Nam.

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, khán đài tại sân thi đấu khu điều dưỡng 19-8 (TP Đà Lạt) đã hoàn tất với tổng cộng 1.288 chỗ ngồi, trong đó có khoảng 500 chỗ dành cho khách mời. Hơn 700 vé còn lại đang được bán ra cho người hâm mộ. 

Theo Quang Liêm (Người Lao Động)