Rượu vào lời ra, 2 VĐV cử tạ đấm vỡ mặt nhau

Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 10:05 AM (GMT+7)

Nhà vô địch cử tạ Olympic 2008 của Hàn Quốc đã bị cấm thi đấu trọn đời vì hành hung đồng nghiệp.

Sự kiện:

Cử tạ

Đầu năm mới làng cử tạ Hàn Quốc đã phải nhận tin dữ, Sa Jae-Hyouk một VĐV cử tạ gạo cội của Hàn Quốc bị cảnh sát triệu tập, còn Hwang Woo-Man lực sĩ tài năng 21 tuổi phải nhập viện khẩn cấp.

Số là trong buổi lễ tất niên tiễn năm cũ chào đón năm mới hay còn gọi là "Countdown'' của một số lực sĩ cử tạ Hàn Quốc, tại một quán bar tại Chuncheon, gần Seoul vào lúc 23h. Sau khi "trà dư, tửu hậu" giữa hai lực sĩ cử tạ Sa Jae-Hyouk và Hwang Woo-Man xảy ra chút xích mích, ngay lập tức tiền bối Jae-Hyouk tung cú đấm cực mạnh làm đàn em lăn ra sàn rồi "phủi tay" đi về.

Rượu vào lời ra, 2 VĐV cử tạ đấm vỡ mặt nhau - 1

Hwang Woo-Man nằm viện với bộ mặt sưng húp

Tuy nhiên cú ra tay quá mạnh của Sa Jae-Hyouk đã khiến lực sĩ đàn em gặp phải chấn thương nặng ở phần mặt và phải "ăn tết" trong bệnh viện. Người bị hại Woo-Man định cho qua nhưng gia đình lực sĩ này thì không, họ quyết định kiện Jae-Hyouk tội hành hung người vô cớ.

Chỉ vài tiếng sau khi nhà lực sĩ trẻ đâm đơn kiện, cựu vô địch cử tạ Olympic đã bị cảnh sát triệu tập để làm rõ vụ việc.

Phía Liên đoàn cử tạ Hàn Quốc cũng không thể ngồi yên bởi hành động quá khích của Jae-Hyouk không chỉ làm hại đồng nghiệp mà nó còn làm xấu hình ảnh cử tạ quốc gia này nên đã cấm thi đấu 10 năm với lực sĩ 30 tuổi. Đây chẳng khác nào với án phạt cấm thi đấu trọn đời, bởi một lực sĩ cử tạ không thể bắt đầu lại ở tuổi 40.

Rượu vào lời ra, 2 VĐV cử tạ đấm vỡ mặt nhau - 2

Án phạt 10 năm cũng là dấu chấm hết cho sự nghiệp của cựu vô địch Olympic - Sa Jae-Hyouk

Được biết, Sa Jae-Hyouk từng giành huy chương vàng cử tạ nội dung 77kg tại Olympic Bắc Kinh 2008, ở kỳ Olympic 2012 anh tuột huy chương do lật cổ tay. Như vậy, ước mơ giành thêm một tấm HCV Olympic của đô cử này khép lại khi anh bị phạt tới 10 năm.

Với Hwang Woo-Man dù không được dự Olympic 2016 song VĐV 21 tuổi được xem là tài năng triển vọng của cử tạ Hàn Quốc. Việc cả 2 lực sĩ tài năng, người thì bị cấm thi đấu người thì không thể thi đấu, đúng là tin buồn với Liên đoàn cử tạ của Hàn Quốc trong dịp năm mới.

Video màn nâng tạ giúp Sa Jae-Hyouk giành HCV cử tạ Olympic 2008:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp BBC) (Khám phá)

sự kiện Cử tạ