Phía sau scandal tay súng số 1 Thái bị bắn

Theo tin của giới truyền thông Thái Lan, cảnh sát nước này đã có lệnh tạm giữ vợ và mẹ vợ của cố VĐV bắn súng Thái Lan – Jakkrit Panichpatikum, người đã bị những kẻ lạ mặt bắn chết tháng trước ở Bangkok.

Tiến sĩ Nitiwadee Pucharoenyos, vợ của Jakkrit và mẹ cô, bà Surang Duangchinda sẽ phải có mặt tại Bộ phát triển xã hội và an ninh con người (MSDHS) Thái Lan vào lúc 11 giờ sáng 11/11/2013 vì bị điều tra do liên quan đến cái chết của tay súng số 1 của Thái và Bộ trưởng Paveena Hongsakul sẽ có báo cáo gửi cảnh sát Thái Lan.

Các chứng cứ đã rõ ràng hơn sau khi cảnh sát bắt giữ nghi can thứ hai, bà Voraphanpuree Montree-areekul, 46 tuổi. Nghi can này là một khách hàng quen thuộc tại thẩm mỹ viện của tiến sĩ Nitiwadee gần 7 năm qua và bà bị cáo buộc tội môi giới giết người. Bà Surang, 72 tuổi, mẹ của Nitiwadee, trong những cuộc nói chuyện đã nhờ nghi can này tìm ai đó giúp đỡ Nitiwadee Pucharoenyos để thoát khỏi Jakkrit vì anh này thường xuyên có hành vi bạo lực đối với con gái bà. Sau đó, nghi can đã giới thiệu bà Surang đến luật sư Santi Thongsen, 28 tuổi, người đã đi tìm thuê các sát thủ cho việc giết Jakkrit.

Phía sau scandal tay súng số 1 Thái bị bắn - 1

Nghi can thứ hai, bà Voraphanpuree Montree-areekul

Nghi can cho biết, bà Surang đã trả 1,2 triệu baht (gần 800 triệu đồng) cho nhóm ám sát, nhưng nghi can không nhận được bất kỳ một đồng nào mà chỉ giúp vì cảm thấy thương hại cho cô con gái và bà mẹ. Nghi can còn khai, chính bà và bà Surang đã thiết kế kế hoạch giết người ngay từ đầu, trong khi Tiến sĩ Nitiwadee chỉ biết về việc này trong đám tang của chồng mình. Ông Santi đã nói với cảnh sát rằng ông sẽ ra đầu thú trong thời gian sớm.

Trước đó, 8/11, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ người đàn ông bị tình nghi là sát thủ đã ra tay bắn chết cựu VĐV bắn súng Thái Lan – Jakkrit Panichpatikum hồi tháng 10/2013. Nghi phạm tên Jirasak Klinkhlai, năm nay 33 tuổi, bị bắt tại Siracha, tỉnh Chon Buri. Cảnh sát trưởng Bangkok, trung tướng Kamronwit Thoopkrahchang cho biết, hiện cảnh sát Thái Lan đang truy tìm tên đồng bọn thứ hai đã lái chiếc xe máy chở Jirasak để hắn ra tay.

Theo lời khai ban đầu với cảnh sát, Jirasak cho biết đã từng liên lạc vào tháng 9/2013 với Santi Thongsen, người đã đưa nghi phạm một khẩu súng và trả cho anh này số tiền 100.000 baht (gần 70 triệu đồng). Tên đồng bọn lái xe chở Jirasak là Thawatchai Phetchoti cũng được Santi thuê bằng với mức giá đã trả cho Jirasak. Cả hai đã lảng vảng nhiều ngày xung quanh khu vực nhà Jakkrit nhưng không gặp anh cho đến ngày 19/9, họ đã thấy Jakkrit lái chiếc xe Porsche ra khỏi nhà. Cả hai bám theo đến khu vực giữa Soi Ramkhamhaeng 174 thì áp sát chiếc xe để Jirasak hạ sát Jakkrit bằng 5 phát từ khẩu sung ngắn 9 ly.

Phía sau scandal tay súng số 1 Thái bị bắn - 2

Vợ chồng Jakkrit

Sau khi thực hiện thành công, cả hai chạy vào thủ đô Bangkok và chia tay nhau. Jirasak quay về lại Chonburi, nơi hắn có một cửa hàng điện tử cho đến khi bị bắt. Jirasak khai rằng, hắn không hề biết Jakkrit là ai và người thuê hắn chỉ nói đơn giản là giết một người lái chiếc xe Porsche màu đen với biển số của TP Bangkok có 4 số 2223. Jirasak nói quen với Santi trong một quán rượu mà cả hai là khách hàng thường xuyên và hắn cũng khai rằng mình không phải là sát thủ chuyên nghiệp mà chỉ là đã từng được học bắn súng thời còn trẻ. Jirasak sẽ bị buộc tội giết người có chủ định từ trước. 

Cha của Jakkrit, ông Manop Panichpatikum, bày tỏ sự nhẹ nhõm khi cảnh sát đã bắt được hung thủ và ông cho biết rất tin tưởng cảnh sát sẽ bắt tiếp những kẻ liên quan đến cái chết của con trai ông. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung