Phân hạng Brazil GP: Vettel đoạt luôn pole cuối cùng mùa giải

Vettel vẫn đoạt luôn pole cuối cùng của mùa giải.

Một trận mưa như trút nước xuống đường đua Interlagos buộc lần phân hạng Q3 đã phải hoãn lại 45 phút, tuy nhiên điều đó cũng không thể làm thay đổi thực tại và Vettel vẫn đoạt luôn pole cuối cùng của mùa giải với thành tích 1 phút 26 giây 479.

Trước khi lần đua phân hạng bị tạm dừng, Romain Grosjean là tay đua tạm có thành tích cao nhất khi sử dụng bộ lốp trung gian. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi chỉ cần vòng chạy đầu tiên Vettel đã vượt qua và tạo khoảng cách cách biệt 1,1 giây với phần còn lại.

Phân hạng Brazil GP: Vettel đoạt luôn pole cuối cùng mùa giải - 1

Vettel (giữa) đoạt pole

Với những gì đã thể hiện từ lần chạy thử P3 cho đến Q2 người hâm mộ đều nghĩ đến một vị trí Pole cho Nico Rosberg trong điều kiện thời tiết mưa. Tuy nhiên những cố gắng của tay đua này chỉ đủ để đem về cho mình vị trí xuất phát thứ 2. Mặc dù có vị trí xuất phát thuận lợi hơn nhưng thành tích so với đương kim vô địch Vettel một khoảng cách rất lớn +0,623 giây.

Vị trí thứ ba có lẽ là một kết quả tuyệt vời cho Alonso trong đua phân hạng trong thời gian gần đây của tay đua Ferrari, điều quan trọng là Alonso có lợi thế xuất phát trước Webber vì đã có thành tích nhanh hơn tay đua này 0.033s. Sau ngày đua phân hạng trả lời phỏng vấn báo chí truyền trình, tay đua này cho biết nếu không bị trượt phải chạy ra lề thì có thể thành tích sẽ đủ để rút ngắn 0,7-0,8 giây so với Vettel.

Phân hạng Brazil GP: Vettel đoạt luôn pole cuối cùng mùa giải - 2

Dù ở điều kiện thời tiết xấu Vettel cũng bất bại

Một kết quả tuyệt vời cho Alonso thì ngược lại Lewis Hamilton có một ngày đua phân hạng đầy thất vọng. Nằm trong nhóm chậm hơn đương kinh vô địch > 1 giây, thành tích của Hamilton chỉ đủ để đưa mình vào vị trí xuất phát thứ 5. Điều làm người hâm mộ thắc mắc là tại sao khi qua vạch xuất phát tay đua này còn đủ thời gian để chạy set time lần nữa nhưng lại quyết định quay về pit land.

Trong một loạt chặng gần đây Grosjean luôn thể hiện sự cạnh tranh rất ấn tượng, thậm chí thường có mặt trên bục podium mỗi khi chặng đua kết thúc. Tuy nhiên nói về kinh nghiệm thủy chiến thì Grosjean chỉ là một tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm, vị trí thứ 6 là một kết quả tương xứng đối với tay đua này.

Thứ tự xuất phát trong ngày đua chính thức

Phân hạng Brazil GP: Vettel đoạt luôn pole cuối cùng mùa giải - 3

Ngày đua phân hạng chặng đua Brazil GP đã chính thức khép lại với chiến thắng tuyệt đối của đương kim vô địch Vettel. Theo dự báo thời tiết của các đài khí tượng khu vực, trong ngày đua chính thức vẫn sẽ có mưa vừa thậm chí mưa to rải rác. Cũng vì vậy mà ngày đua chính thức sẽ còn nhiều bất ngờ, kết quả phân hạng chưa chắc chắn đảm bảo 1 suất cao nhất khi cuộc đua kết thúc.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1/ Sebastian Vettel

2/ Fernando Alonso

3/ Nico Rosberg

4/ Mark Webber

5/ Lewis Hamilton

Người hâm mộ thể thao F1 đón xem đua phân hạng sẽ chính thức diễn ra vào lúc 23 giờ ngày 24/11/2013 trên kênh truyền hình thể thao Fox Sport hoặc Star Sport.

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung