F1 - Brazilian GP: Trận chiến cuối cùng

Brazil sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của mùa giải F1 2013.

Chặng đua ở Brazil là chặng đua cuối cùng của mùa giải 2013, sân nhà của Massa, nơi mà anh đã có chiến thắng trong mùa giải 2008 và cũng là chiến thắng cuối cùng cho Ferrari tính đến thời điểm này. Massa đã không giành được chức vô địch trong mùa giải đó với chỉ một điểm ít hơn Hamilton người đã về thứ 5 trong một ngày đua đầy mưa gió. Lần trở lại này, khi mà các vị trí quan trọng trên bảng xếp hạng gần như đã an bài, có hay không sự thi đấu bùng nổ của Massa trước khán giả nhà và cũng là chặng đua cuối cùng của anh trong màu áo Ferrari sau nhiều năm gắn bó.

Vị trí thứ nhất của Vettel và thứ hai của Alonso đã chắc chắn làm cho cuộc đua ở Interlagos kém đi sự hấp dẫn cần thiết. Tuy nhiên, để tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình và nối dài những kỷ lục, Vettel cần  thêm một chiến thắng ở Brazil để sang bằng kỷ lục 13 lần thắng chặng trong một mùa giải của Schumacher khi anh đã có chiến thắng thứ 12 sau cuộc đua ở Mỹ cuối tuần trước. Bên cạnh đó ở Brazil GP còn có một cuộc cạnh tranh khác không kém phần sôi động đó là sự cạnh tranh cho vị trí thứ hai giữa ba đội đua Mercedes, Ferrari và Lotus khi mà chức vô địch đã sớm thuộc về Red Bull.

F1 - Brazilian GP: Trận chiến cuối cùng - 1

Interlagos đã sẵn sàng

Có một chút yếu thế hơn cho Lotus trong việc cạnh tranh vị trí thứ hai khi Raikkonen không thi đấu, tuy nhiên không có gì là không thể với một Grosjean thi đấu đầy quả cảm và  người thay thế cho Raikkonen thời điểm này là Kovalainen cũng cần phải thể hiện khả năng  để có thể giành được vị trí chính thức ở Lotus trong mùa giải 2014, mùa giải mà Raikkonen sẽ là tay lái của Ferrari. Grosjean chính là người đã chia cắt được bộ đôi của Red Bull trong cuộc đua ở Mỹ khi anh đã xuất sắc giành được vị trí thứ 2 khi cuộc đua kết thúc.

Bộ đôi tay đua của Mercedes đã ổn định vị trí trong mùa giải mới, và họ cũng đã đang có vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng đồng đội. Tuy nhiên vấn đề về lốp xe vẫn là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của chiếc W04, một chặng đua nữa nếu vẫn không thể khắc phục được yếu điểm đó, nhiều khả năng Mercedes sẽ đánh mất vị trí thứ hai cho Ferrari hay thậm chí là Lotus. Thi đấu bùng nổ và quyết tâm hơn những cuộc đua gần đây Alonso sẽ có thể cùng Massa tạo dấu ấn cuối mùa giải cùng với Ferrari. Tay đua cuối cùng có mục đích cho riêng mình chính là Webber, với chiếc RB9 đầy sức mạnh anh sẽ chiến đấu với Hamilton cho vị trí thứ 3 trước khi giã từ các cuộc đua F1.

Cuộc đua ở Interlagos mang nhiều yếu tố tiếc nuối cho người hâm mộ, là chặng đua cuối cùng của mùa giải, nơi mà Webber sẽ có cuộc đua cuối cùng trong sự nghiệp F1, ngày trở lại và cũng là chặng đua cuối cùng của Massa trong màu áo Ferrari. Trên phương diện kỹ thuật, nó cũng là nơi cuối cùng mà người hâm mộ được bùng nổ trong tiếng động cơ V8 vì trong mùa giải 2014, các chiếc xe F1 sẽ không còn được phép sử dụng động cơ V8 do yếu tố môi trường thay vào đó là động cơ V6 Turbo thân thiện hơn. Brazil GP, nơi mà Massa cần được vinh danh cho những cống hiến của mình với vai trò là một tay lái người Brazil trước khi anh bước vào những thử thách mới trong màu áo William.

Pirelli sẽ cung cấp cho các đội lốp cứng và trung bình, và không loại trừ khả năng lốp mưa sẽ được sử dụng nếu thời tiết xấu ở Interlagos. Mọi sự tập trung của người hâm mộ đang hướng về Interlagos, trận chiến mang nhiều yếu tố cuối cùng.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 23h00 Thứ bảy 23/11, ngày đua xếp hạng (race): 23h00 Chủ nhật 24/11.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng dành pole:

Vettel

Hamilton

Webber

Rosberg

Grosjean

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

Vettel

Hamilton

Webber

Grosjean

Alonso

Chia sẻ
Theo DinhvuPro (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung