F1 - Chạy thử Brazil GP: Rosberg nhanh nhất dưới mưa

Brazil GP, chặng đua cuối cùng của mùa giải 2013 đã chính thức diễn ra bằng ngày chạy thử.

Thời tiết không được thuận lợi, mưa nhỏ đến mưa vừa trong suốt hai lần chạy thử khiến ngày chạy thử vô cùng tẻ nhạt. Kết thúc chạy thử P2, Rosberg chính là tay đua nhanh nhất với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 24 giây 781.

Mưa đã rơi xuống từ trước khi diễn ra lần chạy thử P1 khiến đường đua sũng nước. Bộ lốp cứng và trung bình mà Pirelli đem đến Autódromo José Carlos Pace hiển nhiên mất tác dụng. Với lượng nước không ít tồn tại trên đường đua đã buộc các tay đua không thể dùng lốp Inter (lốp trung gian) mà phải chạy thử bằng lốp WET (lốp đi mưa). Gần suốt thời gian diễn ra P1, hầu như chỉ có các tay đua nhóm dưới tham gia chạy ngoài đường đua khiến đường đua ngày chạy thử tẻ nhạt vô cùng. Với khoảng thời gian ít ỏi cuối cùng Rosberg, Hamilton, Vettel, Button, Alonso, Webber chia nhau 6 vị trí cao nhất bảng xếp hạng P1.

Lần chạy thử P2 cũng tẻ nhạt không kém, mặc dù mưa đã chuyển từ mưa vừa sang mưa nhỏ nhưng do tính chất khí hậu vùng miền tại thời điểm này ẩm ướt nên nước khó bốc hơi và đường đua vẫn tồn tại nước. Cũng kịch bản các tay đua nhóm dưới chạy ngoài đường đua, các tay đua nhóm trên mãi đến thời gian cuối mới tham gia chạy thử. Kết thúc lần chạy thử P2, Rosberg tiếp tục nhanh nhất ở thành tích 1 phút 27 giây 306. 05 vị trí tiếp theo trong tốp 6 gồm Vettel, Webber, Kovalainen (chạy thế Raikkonen), Hamilton, Vergne.

Kết quả chạy thử P2:

F1 - Chạy thử Brazil GP: Rosberg nhanh nhất dưới mưa - 1

Mưa, thời tiết ẩm ướt, dự báo có mưa luôn cả ngày đua phân hạng và đua chính thức. Có thể Vettel sẽ chấm dứt mạch thắng liên tiếp tại chặng đua cuối cùng của mùa giải này cũng nhờ thời tiết "mưa" ?

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung