Nữ hoàng nhảy xa Thu Thảo, U23 VN nhiều cơ hội giành Cup Chiến thắng 2018

Ghi dấu ấn đặc biệt ở các cuộc đua tài trong năm 2018, các vận động viên đã giành HCV ở ASIAD 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đang được xem là những ứng viên nặng ký cho giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018.

Dấu ấn Cúp Chiến thắng

Ngày 14/09/2018, tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2018 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức được công bố và phát động. Trong lần thứ 4 này, Cúp Chiến thắng 2018 do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24h (Sport24h), phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, tiếp tục có những đổi mới, hoàn thiện.

Nữ hoàng nhảy xa Thu Thảo, U23 VN nhiều cơ hội giành Cup Chiến thắng 2018 - 1

Lễ họp báo công bố giải thưởng Cúp chiến thắng 2018

Điểm mới đáng chú ý nhất của Cúp Chiến thắng 2018 chính là việc BTC quyết định mở thêm hạng mục “Đồng đội của năm”, bên cạnh 9 hạng mục khác, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời.

Qua 3 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV.

Nữ hoàng nhảy xa Thu Thảo, U23 VN nhiều cơ hội giành Cup Chiến thắng 2018 - 2

VĐV Bùi Thị Thu Thảo được đề cử Nữ VĐV xuất sắc nhất năm sau tấm HCV nhảy xa ASIAD

Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao. Ở cuộc bầu chọn sắp tới, nhiều ứng cử viên nặng ký đã được giới chuyên môn nhắc đến, trong đó không thể không kể đến  như nhà vô địch nhảy xa ASIAD 2018 Bùi Thị Thu Thảo (đã được vinh danh Nữ Vận động viên của năm tại Cúp Chiến thắng 2017); đội thuyền 4 nữ mái chèo đơn hạng nhẹ môn Rowing giành HCV ASIAD 2018 (gồm Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo) “kình ngư” 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng với 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018; Trần Đình Nam, Nguyễn Văn Trí (Pencak Silat, HCV ASIAD 2018), hay U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á làm nức lòng người hâm mộ... 

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2018 sẽ diễn ra vào tháng 1/2019 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab.

Nữ hoàng nhảy xa Thu Thảo, U23 VN nhiều cơ hội giành Cup Chiến thắng 2018 - 3

Ảnh chụp lưu niệm các VĐV, HLV có mặt tại buổi họp báo

Tổng giá trị giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 lên đến 330 triệu đồng. Với 10 hạng mục, Cúp Chiến thắng 2018 đảm bảo ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong năm của Thế thao Việt Nam. 

Ban tổ chức cũng bổ sung hình thức bình chọn trên website http://cupchiengthang.vn, bên cạnh cách bình chọn qua SMS, để người hâm mộ dễ dàng ủng hộ và tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt, làm rạng danh thể thao nước nhà. Đây là cách tiếp cận dễ dàng, miễn phí để người dân ủng hộ, tôn vinh những VĐV, HLV, đội tuyển, đồng đội và những thời khắc đặc biệt của Thể thao Việt Nam.

Nữ hoàng nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo: Đặt mục tiêu ”khủng” năm 2019

Bùi Thu Thảo được săn đón và thưởng lớn sau tấm HCV lịch sử tại ASIAD 2018.

Chia sẻ
Theo Hoàng Vân (Khám Phá)
Bùi Thu Thảo HCV nhảy xa ASIAD Xem thêm
Báo lỗi nội dung