Nadal rút lui khỏi Roland Garros, lỡ Wimbledon

Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 00:09 AM (GMT+7)

Nadal đã không thể tiếp tục chơi tại Roland Garros 2016 vì chấn thương. Ngoài ra, anh còn buộc phải vắng mặt tại Wimbledon vì không kịp hồi phục.

Nadal đã khởi đầu Pháp mở rộng 2016 khá tốt. Anh thắng dễ trước Facundo Bagnis (Argentina) sau 3 set với tỉ số 6-3, 6-0, 6-3 ở vòng 2 (trước đó ở vòng 1, thậm chí thắng Groth còn dễ hơn sau 3 set với cùng tỉ số 6-1).

Nadal rút lui khỏi Roland Garros, lỡ Wimbledon - 1

Nadal rất nuối tiếc khi buộc phải tuyên bố rút lui khỏi Pháp mở rộng vì chấn thương

Tuy nhiên, vào chiều ngày 27/5, tay vợt từng 9 lần vô địch Pháp mở rộng đã tổ chức buổi họp báo để thông báo quyết định cực chẳng đã, Nadal buộc phải rút lui vì chấn thương cổ tay trái.

“Tôi phải xin rút lui khỏi giải đấu vì chấn thương cổ tay. Tôi đã gặp vấn đề với cổ tay của mình cách đây vài tuần”, Nadal mở đầu cuộc họp báo.

“Tôi đã rất cố gắng chơi ngày hôm qua để thắng trận, nhưng sự thực là tôi đã phải tiêm một mũi vào cổ tay để giảm đau. Tôi có thể chơi và không cảm thấy đau, nhưng sáng nay tôi đã cảm nhận được sức khỏe của mình. Cổ tay của tôi không thể chuyển động như mong muốn”.

“Tôi đến đây với kết quả kiểm tra cộng hưởng từ MRI không mấy tích cực. Tôi không có được 100% phong độ dù đã rất cố gắng. Nếu cứ tiếp tục chơi trong những ngày tới, chắc chắn cổ tay của tôi sẽ bị phá hủy”, Nadal tiếp tục giải thích.

Cuối cùng, Nadal tỏ ra rất nuối tiếc vì phải bỏ giải giữa chừng: “Đây là một trong những buổi họp báo khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Roland Garros luôn là sự kiện quan trọng nhất trong năm của tôi, nhưng để thắng giải phải thi đấu trên 5 trận, các bác sỹ khẳng định đó là điều không thể với sức khỏe của tôi. Nếu tiếp tục thi đấu, tôi sẽ phải đối mặt với quá nhiều rủi ro”.

Như vậy, giấc mơ giành cú Decima (10 lần vô địch Roland Garros) của Nadal đành phải gác lại ít nhất đến sang năm. Đây quả là một sự đáng tiếc rất lớn với Rafa, bởi để chuẩn bị cho giải Grand Slam thứ 2 trong năm, anh đã chơi rất tốt bằng 2 chức vô địch tại Monte Carlo Masters và Barcelona Open. Sau đó, “vua đất nện” lọt vào bán kết Madrid Open và tứ kết Rome Masters.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhất, chấn thương cổ tay sẽ khiến Nadal cần 3 tháng dưỡng thương, nên chắc chắn anh sẽ không thể tham dự Wimbledon.

Video Nadal - Bagnis ở vòng 2 Roland Garros:

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ rolandgarros) (Khám phá)

sự kiện Roland Garros 2019