Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Federer đặt hy vọng vào năm 2014

FedEx thừa nhận không có nhiều kỳ vọng trong mùa giải 2013.

Mùa giải này Roger Federer mới chỉ giành được duy nhất 1 danh hiệu (giải ATP 250 tại Halle) và lần đầu tiên từ năm 2002 không lọt tới bất kỳ trận chung kết Grand Slam nào trong mùa giải. Trên bảng xếp hạng ATP mới nhất, Federer đã rơi xuống vị trí thứ 7 nhưng tay vợt người Thụy Sỹ tự tin có thể xoay chuyển tình thế vào mùa giải tới.

“Tôi luôn biết rằng mùa giải này sau một năm đầy khó khăn như 2012, với Olympic và chiến thắng tại Wimbledon, sẽ là một khoảng lặng,” Federer phát biểu khi tham dự giải Shanghai Masters. “Tôi không mong đợi mình sẽ thành công và thi đấu ấn tượng ở mọi giải đấu. Suy nghĩ của tôi bây giờ đặt vào mùa giải tới khi tôi không phải bảo vệ quá nhiều điểm số, đặc biệt sẽ có nhiều thời điểm tôi không phải tự đặt bản thân của mình là ứng cử viên vô địch. Vì lý do ấy, tôi thực sự mong đợi mùa giải 2014.”

Federer đặt hy vọng vào năm 2014 - 1

Federer chờ đợi sự khởi sắc trong năm 2014

Dù vậy Federer cũng tránh nói lại thất bại trước tay vợt người Tây Ban Nha Tommy Robredo ở vòng 4 US Open. Đó là thất bại khó có thể tưởng tượng của Federer trước đối thủ mà FedEx đã toàn thắng cả 10 trận trong quá khứ.

“Tôi không muốn tập trung quá nhiều vào những gì đã xảy ra trong hai tháng qua. Tôi hầu như không bao giờ nghĩ về những gì đã diễn ra tại US Open, ngay cả trận đấu với Robredo. Đó không phải là ngày của tôi. Mà chỉ là một lúc bạn không ở trạng thái tốt nhất. Tôi nghĩ phong độ của mình sẽ trở lại, đó là điều quan trọng. Bây giờ mọi thứ chỉ là tập luyện chăm chỉ và tích cực mỗi ngày. Tôi chỉ nghĩ như vậy.”

Federer hiện tại cũng đứng ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP Race to London, giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất mùa giải. Đây là giải đấu mà Federer đang giữ kỷ lục 6 lần vô địch nhưng đang phải chiến đấu cật lực để giành một suất có mặt tại London sắp tới.

“Mục tiêu từ đầu mùa giải là có mặt tại London. Tôi coi đó là giải đấu tuyệt vời nhất trong năm và tôi muốn là một phần của giải đấu này,” Federer khẳng định.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung