Trận đấu nổi bật

ram-va-salisbury-vs-ebden-va-purcell
Wimbledon
J. Salisbury & R. Ram
-
M. Ebden & M. Purcell
-
ons-vs-tatjana
Wimbledon
Ons Jabeur
-
Tatjana Maria
-
cabal-va-farah-vs-mektic-va-pavic
Wimbledon
R. Farah & J. Cabal
-
M. Pavic & N. Mektic
-
elena-vs-simona
Wimbledon
Elena Rybakina
-
Simona Halep
-
matthew-va-samantha-vs-neal-va-desirae
Wimbledon
M. Ebden & S. Stosur
-
N. Skupski & D. Krawczyk
-

Nadal bỏ túi 1,2 triệu USD nếu tới Chile

Giải Vina del Mar dự định chi số tiền khổng lồ để mời Rafa thi đấu.

Tờ La Tercera của Chile đã đưa tin ban tổ Ban tổ chức giải Vina del Mar Open đang lên kế hoạch chi ra 1.2 triệu USD để mời Nadal tham dự giải đấu khởi tranh từ 4/2/2013. Đây là giải đấu ATP 250 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 trên mặt sân đất nện ở Santiago, trước khi chuyển tới Vina del Mar từ năm 2001 (trong hai năm 2010 và 2011 lại trở lại Santiago). Trong sự nghiệp Nadal chưa từng có mặt ở giải đấu này, ngay cả khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2001.

Nadal bỏ túi 1,2 triệu USD nếu tới Chile - 1

Nadal trở lại và nhận được nhiều lời mời thi đấu với phí ra sân cực lớn

Trước Vina del Mar, giải Acapulco ở Mexico khởi tranh từ ngày 25/2/2013 cũng đã thành công trong việc mời "Vua đất nện" tham dự giải đấu khi bỏ ra khoản tiền được ước tính lên tới 1,5 triệu USD phí ra sân cho Rafa. Nhờ vậy mà Nadal đã điền thêm giải Acapulco vào lịch thi đấu trong năm 2013 dù lần gần nhất mà Rafa tới Mexico là từ năm 2005. Nếu ban tổ chức giải Vina del Mar thuyết phục được Nadal thi đấu thì nghĩa là mùa đất nện của Rafa sẽ bắt đầu ngay từ đầu tháng Hai, thay vì từ giữa tháng 4 tại Monte-Carlo Masters như thường lệ.

Sở dĩ Nadal sẽ tăng cường thêm các giải đấu trên mặt sân đất nện nhằm hạn chế tối đa những tác động khi thi đấu trên mặt sân cứng lên đầu gối vừa bình phục chấn thương. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng Rafa sẽ giảm bớt một số giải sân cứng trong năm 2013 và thay vào đó những giải đất nện. Đây cũng là cơ sở để ban tổ chức giải Vina del Mar Open tin tưởng sẽ nhận được sự đồng ý của Nadal.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung