Nadal bất ngờ xác nhận tới Mexico

Thật ngạc nhiên khi Rafael Nadal lại công bố thêm lịch thi đấu trong năm 2013.

Dù chưa biết chính xác khi nào mới bình phục chấn thương đầu gối và trở lại thi đấu nhưng Rafael Nadal đã lên kế hoạch dự giải Mexican Open diễn ra từ ngày 25/2 đến 2/3. Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press qua điện thoại, HLV kiêm chú của Nadal là ông Toni đã khẳng định: “Dù khẳng định tới Acapulco nhưng không có nghĩa Rafa sẽ không tập trung vào những giải đấu trước đó. Mục tiêu số 1 của Rafa vẫn là Australian Open.”

Nadal bất ngờ xác nhận tới Mexico - 1

Nadal vô địch Mexican Open 2005 sau khi thắng đồng hương Albert Montanes 6-0, 6-1 trong trận chung kết

Đây quả thực là một sự bất ngờ vì giải Mexican Open từ lâu đã không nằm trong lộ trình thi đấu của Nadal. Sau lần đầu tiên và cũng là duy nhất tới thời điểm này Nadal vô địch ở Acapulco vào năm 2005, Rafa đã không khởi đầu mùa đất nện ở Trung Mỹ mà tập trung toàn bộ sức lực cho các giải đấu ở châu Âu bao gồm 3 giải Masters 1000 ở Monte-Carlo, Rome và Madrid cũng như giải ATP 500 ở Barcelona.

Không những vậy dù bỏ ngỏ khả năng dự ATP World Tour Finals và trận chung kết Davis Cup nhưng Nadal trước đó cũng quyết định dự giải đấu biểu diễn Mubadala World Tennis Championship ở Abu Dhabi vào cuối tháng 12 cùng với những tay vợt hàng đầu thế giới như Novak Djokovic, Andy Murray và David Ferrer.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung