Murray không thắng nổi Serena? (Nhật ký Wimbledon ngày 2)

Thứ Tư, ngày 26/06/2013 15:52 PM (GMT+7)

Một CĐV cho rằng Andy Murray không thể thẳng nổi Serena trên sân cỏ.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Trên mạng xã hội Twitter, một người có nickname Tom Carswell tin rằng Serena Williams có thể đánh bại Andy Murray đồng thời tag tay vợt người Scotland vào. Cuối ngày, Murray lên mạng thấy điều đó liền trả lời: “Tôi cũng nghĩ vậy! Mà chúng ta có thể lên kế hoạch cho cuộc so tài này vào một ngày nào đó.”

Murray không thắng nổi Serena? (Nhật ký Wimbledon ngày 2) - 1

Đoạn đấu khẩu giữa Murray và một CĐV

Berdych chơi mã Moóc-xơ (Morse code) trên Twitter

Sau khi giành chiến thắng ở vòng 1, Tomas Berdych đã về khách sạn đăng một chuỗi ký tự lạ trên Twitter như sau:

Murray không thắng nổi Serena? (Nhật ký Wimbledon ngày 2) - 2

Berdych mã hóa đoạn chia sẻ bằng mã morse

Berdych đã sử dụng mã Morse để mã hóa thông điệp của mình. Khi được dịch ra, nó có ý nghĩa như sau: “I wish you good night” (chúc các bạn ngủ ngon); “Have a fun with the Morse code” (Những mã morse này thú vị chứ).

Haas vẫn mơ đến Grand Slam

Cựu tay vợt Michael Stich, đồng hương của Haas, tin rằng đàn em mình là người duy nhất ngoài Big Four có khả năng vô địch Wimbledon. Trong khi đó, ở tuổi 35, Tommy Haas vẫn đang mơ tới chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

“Hãy nhìn xem, chắc chắn là rất khó khăn,” Haas cho biết. “Thật vui khi nghe được những điều này từ một người đồng hương. Thực sự trong suy nghĩ của tôi lúc này, tôi tin mình vẫn có thể làm được điều gì đó. Ai cũng có giấc mơ và mục tiêu riêng của mình. Vô địch Grand Slam vẫn sẽ là mục tiêu chính nếu tôi vẫn còn thi đấu. Thế nên mỗi khi bước ra sân, tôi luôn thi đấu với những gì tốt nhất của mình, cố gắng giành chiến thắng và rồi nhìn lại xem mình có thể đi xa đến đâu.”

Djokovic vẫn hướng về người thày đã mất

Sau khi có được chiến thắng ở vòng 1, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic vẫn nhớ người thày dạy tennis thuở nhỏ, Jelena Gencic.

“Hồi bé khi tôi vẫn đang ở Serbia, tennis không phải môn thể thao phổ biến và bà thực sự đã dạy tôi rất nhiều điều tốt đẹp, đã giúp tôi đi đúng hướng,” Djokovic nói về Gencic, người đã qua đời cách đây vài tuần ở tuổi 76.

Murray không thắng nổi Serena? (Nhật ký Wimbledon ngày 2) - 3

Nhà văn JK Rowling

“Tôi nhớ khi tôi lớn lên, khoảng 11 hay 12 tuổi gì đó, tôi đã tham dự trại hè tennis của bà ở Kopaonik. Tôi sẽ tiếp tục làm những gì Gencic đã làm, đó là mở một trại hè tennis. Hy vọng trẻ em quốc tế sẽ tới đó và chúng tôi sẽ lại tìm ra một tài năng trẻ, một nhà vô địch của tương lai.”

Người nổi tiếng đến xem tennis

Hôm qua, nhà văn nổi tiếng, tác giả bộ truyện Harry Potter, JK Rowling đã tới xem trận đấu của Djokovic và Serena Williams. Wimbledon mới chỉ trải qua 2 ngày thi đấu nhưng đã có khá nhiều nhân vật đình đám tới sân như diễn viên Dominic West, Matthew, Michelle Dockery, Laura Carmichael, Pippa, James Middleton, cựu bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice, công chúa Michael xứ Kent, tay golf Rory McIlroy và Ernie Els, người mẫu Naomi Campbell và ca sĩ Nicole Scherzinger.

Pha bóng tệ nhất trong ngày

Cú smash đập cạp của Florian Mayer trong trận gặp Novak Djokovic được bầu chọn là pha bóng tệ nhất trong ngày. Cú lốp bóng của Djokovic đi không đủ sâu, đúng tầm smash của Mayer. Tay vợt người Đức có đủ thời gian ngắm nghía để tung ra cú đánh mất bóng nhưng cuối cùng lại smash trúng cạp, bóng đi không qua lưới. (bấm đây để xem video)

Theo Nhất Nhất (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020