Trận đấu nổi bật

cristina-vs-audrey
Open Angers Arena Loire
Cristina Bucsa
2
Audrey Albie
0
miriam-vs-renata
Montevideo Open
Miriam Bulgaru
0
Renata Zarazua
2
maria-lourdes-vs-julia
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
2
Julia Riera
0
erika-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Erika Andreeva
1
Clara Burel
2
elisabetta-vs-chloe
Open Angers Arena Loire
Elisabetta Cocciaretto
0
Chloe Paquet
2
diane-vs-solana
Montevideo Open
Diane Parry
2
Solana Sierra
1
robin-vs-ylena
Montevideo Open
Robin Montgomery
2
Ylena In-Albon
0

Lùm xùm bữa ăn đội tuyển bóng bàn trẻ: Lãnh đạo thể thao VN quyết xử lý nghiêm

Sự kiện: Thể thao

(Tin thể thao) Không chỉ chuyển địa điểm sinh hoạt cho các VĐV, Cục Thể dục Thể Thao lên tiếng quyết làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến lùm xùm về bữa ăn không đủ no của các tuyển thủ bóng bàn trẻ Việt Nam.

Vừa qua, thể thao Việt Nam rúng động trước thông tin các tuyển thủ đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang tập luyện tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị cho là ăn không đủ no, trong khi tiền lương nhận được phải chuyển một phần cho HLV.

Lùm xùm bữa ăn đội tuyển bóng bàn trẻ: Lãnh đạo thể thao VN quyết xử lý nghiêm - 1

Bữa ăn của các VĐV bóng bàn trẻ quốc gia được chia sẻ trên mạng xã hội

Cụ thể trong ngày 2/10, mạng xã hội đồng loạt chia sẻ những hình ảnh về bữa ăn "gây ngạc nhiên" của các tuyển thủ bóng bàn trẻ quốc gia. Theo đó, dù được hưởng chế độ ăn uống 320.000 đồng/ngày/người theo quy định, bữa cơm được định giá 800.000 đồng cho 8 VĐV trẻ chỉ có vài đĩa thức ăn với đậu rán, cá basa kho, nem rán, một đĩa củ quả luộc và một bát canh cà chua.

Bên cạnh đó, bữa sáng 100.000 đồng nhưng VĐV trẻ được một gói xôi và một chai nước. Một số VĐV còn cho biết vì ăn uống không đầy đủ nên thường xuyên phải tự đi mua đồ ăn thêm mới đủ sức tập.

Sau khi thông tin này được đăng tải, Cục Thể dục Thể thao cho biết đã nắm tình hình và tiến hành xác minh thông tin. Trong ngày 2/10 và 3/10, Cục đã chỉ đạo Phòng Thể thao thành tích cao 2, bộ môn bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình họp để kiểm tra, xác minh sự việc. Trên cơ sở đó sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Đến chiều ngày 3/10 mới đây, lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao đã quyết định đưa đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) thay vì ở tại Mỹ Đình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thể thao Việt Nam đã chỉ đạo phải xác minh, làm rõ các vấn đề có liên quan nêu trên đã đề cập. Cục Thể dục thể thao cho biết sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng.

Đặc biệt là nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan truyền thông, báo chí trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Báo Indonesia bình luận: Thể thao Việt Nam thi ASIAD khác xa SEA Games

(Tin thể thao, tin ASIAD) Truyền thông Indonesia đã đưa thông tin về đoàn thể thao Việt Nam gặp khó khăn tại cuộc đua ở ASIAD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN