Trận đấu nổi bật

mccartney-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Mccartney Kessler
2
Clara Tauson
0
patricia-maria-vs-francesca
Open Angers Arena Loire
Patricia Maria Tig
1
Francesca Curmi
1
mona-vs-kathinka
Open Angers Arena Loire
Mona Barthel
2
Kathinka von Deichmann
0
raluka-vs-manon
Open Angers Arena Loire
Raluka Serban
2
Manon Leonard
0
anna-vs-freya
Montevideo Open
Anna Rogers
2
Freya Christie
0
harmony-vs-lea
Open Angers Arena Loire
Harmony Tan
1
Lea Boskovic
2
haley-vs-julia
Montevideo Open
Haley Giavara
2
Julia Caffarena
0
lechemia-va-lee-vs-de-santa-ana-va-rodriguez
Montevideo Open
E. Lechemia & G. Lee
0
L. De Santa Ana & J. Rodriguez
0
martina-vs-taly
Montevideo Open
Martina Capurro Taborda
-
Taly Licht
-

Kình ngư Huy Hoàng giành huy chương không tưởng ở ASIAD 19, tiết lộ mục tiêu Olympic

Sự kiện: Asiad 2023 Thể thao

(Tin thể thao) Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng bất ngờ giành tấm huy chương ở nội dung không phải sở trường tại ASIAD, tiết lộ mục tiêu lớn tại Olympic Paris 2024.

Huy Hoàng chia sẻ sau khi giành huy chương 400m tự do nam

Ở nội dung 400m tự do nam diễn ra tối ngày 29/9, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã tạo nên bất ngờ lớn khi xuất sắc giành tấm HCĐ với thành tích 3 phút 49 giây 16. Đây là tấm huy chương không tưởng với cá nhân Huy Hoàng cũng như đội tuyển bơi Việt Nam khi nội dung này vốn không phải sở trường của kình ngư quê Quảng Bình, qua đó giúp anh lập cú đúp huy chương tại ASIAD năm nay, sau tấm HCĐ 800m tự do nam trước đó 1 ngày.

Kình ngư Huy Hoàng giành huy chương không tưởng ở ASIAD 19, tiết lộ mục tiêu Olympic - 1

Huy Hoàng phấn khích ăn mừng tấm huy chương không tưởng 

Phấn khích sau khi hoàn thành cự ly 400m tự do nam, Huy Hoàng chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc và bất ngờ khi giành được tấm huy chương ở nội dung này vì đây không phải là nội dung sở trường của tôi. ASIAD là đấu trường rất khắc nghiệt, nhất là bộ môn Olympic như bơi lội lại càng có nhiều đối thủ nặng ký hơn".

"Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều có những VĐV mạnh và phát triển nên thật sự tấm huy chương 400m này là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi xin dành tặng tấm huy chương này cho các thầy của tôi, những người đã cùng tôi vượt qua rất nhiều cực khổ trong những tháng vừa qua để có được kết quả tốt ngày hôm nay”, Huy Hoàng cho biết.

Kình ngư Huy Hoàng giành huy chương không tưởng ở ASIAD 19, tiết lộ mục tiêu Olympic - 2

Chiến thuật đúng đắn giúp kình ngư quê Quảng Bình tạo nên bất ngờ

Trong phần thi của mình, Huy Hoàng luôn nằm ở top cuối ở các vòng đầu và chỉ thật sự bứt lên ở những mét sau cùng. Kình ngư 23 tuổi tiết lộ đây là chiến thuật mà anh đã đề ra.

“Tôi đã chọn chiến thuật bơi giữ sức ở các vòng đầu, dồn sức do giai đoạn cuối. Khi ở 100m cuối, tôi nhìn thấy đối thủ của mình có phần đuối sức và bản thân có thể vượt lên giành được huy chương thì tôi bung hết sức lực. Tôi rất vui vì mình đã làm được”, Huy Hoàng chia sẻ.

Ngoài ra, kình ngư quê Quảng Bình cho biết anh đã gặp khá nhiều áp lực khi tranh tài cự ly 1500m trước đó nhưng đã cởi bỏ được ở cự ly 400m hôm 29/9.

“Khi bắt đầu cự ly 1500m trước đó 1 ngày, tôi gặp nhiều áp lực. Tôi suy nghĩ bản thân phải giành được tấm huy chương mà mình đã gặt hái vào kỳ Đại hội trước mang về cho đoàn thể thao Việt Nam, đền đáp lại sự kỳ vọng và sự thương yêu của tất cả mọi người”.

Kình ngư Huy Hoàng giành huy chương không tưởng ở ASIAD 19, tiết lộ mục tiêu Olympic - 3

Huy Hoàng đặt mục tiêu top 8 tại Olympic Paris 2024

“Sau khi hoàn thành tốt nội dung 1500m, tôi đã thay đổi suy nghĩ và tự nhủ phải cởi bỏ được các áp lực, tập trung thi đấu ở những cự ly tiếp theo. Bên cạnh đó, bố mẹ, bạn bè, thầy cô…tất cả mọi người đã động viên tôi rất nhiều và giúp tôi vượt qua áp lực”, Huy Hoàng cho biết.

Đặc biệt, Nguyễn Huy Hoàng khẳng định dù bất ngờ giành huy chương ở cự ly 400m tự do nhưng anh vẫn sẽ chỉ tập trung vào 2 cự ly mũi nhọn là 800m và 1500m.

Với việc có được chuẩn A Olympic ở cự ly 1500m tự do nam với thành tích 7 phút 51 giây 65 để có mặt tại Paris vào năm sau, Huy Hoàng tiết lộ mục tiêu của anh là lọt vào top 8 VĐV xuất sắc nhất tại Olympic trên đất Pháp.

Nguồn: [Link nguồn]

Quang Huy giành HCV ASIAD đầu tiên, Việt Nam xếp sau 4 đoàn Đông Nam Á

(Tin thể thao, tin ASIAD) Xạ thủ "Con nhà nòi" Phạm Quang Huy trở thành nhân vật đặc biệt của thể thao Việt Nam (TTVN) tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN