Lực sĩ tay 60cm to như đùi: Đấu võ, thi tát đến "thập tử nhất sinh"

(Tin thể thao) Sở hữu bắp tay lý tưởng nhưng Kirill Tereshin đã trải qua biến cố "sinh tử" trong năm 2019.

Video Kirill Tereshin thi đấu MMA:

Kirill Tereshin nổi tiếng toàn thế giới vào năm 2017, khi anh quyết định tiêm chất kích thích để có bắp tay to nhất hành tinh. Chỉ trong 10 ngày, bắp tay của lực sỹ 24 tuổi đã tăng 26cm, đạt đến 60cm, chẳng khác nào vòng đùi của những lực sỹ chuyên nghiệp.

Lực sĩ tay 60cm to như đùi: Đấu võ, thi tát đến "thập tử nhất sinh" - 1

Kirill (phải) thi tát không thành công

Tự tin vào bắp tay có chu vi lên tới 60cm, lực sỹ Kirill Tereshin thách đấu với nhà vô địch cuộc thi tát của nước Nga - Vasiliy Kamotskiy vào tháng 6/2019 và đã thua cuộc. Là người tát trước, lực sỹ sở hữu bắp tay như "Thủy thủ Popeye" đã dồn hết sức tung đòn nhưng chẳng làm đối thủ nhúc nhích, ngược lại khi dính đòn từ Vasiliy, lực sỹ 24 tuổi đã ngã vật ra sàn.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 10/2019 lực sỹ này lại chuyển sang thách đấu MMA với một blogger có tên Oleg Mongol. Nhưng kết quả vẫn không khác so với lần trước, do thiếu kỹ năng chiến đấu nên Kirill đã bị đối thủ đánh bại sau ít phút. Có lẽ cánh tay "nhân tạo" của Kirill dù rất to nhưng không mang nhiều sức mạnh.

Việc tiêm chất kích thích giúp cơ bắp phát triển được các bác sĩ khuyến cáo sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, điều này đến sớm với Tereshin. Vào tháng 11/2019, Tereshin đã phải đối mặt với cái chết khi tay của anh bị biến chứng nặng.

Lực sĩ tay 60cm to như đùi: Đấu võ, thi tát đến "thập tử nhất sinh" - 2

Lực sĩ 24 tuổi đấu võ cũng thất bại

Bác sĩ đã khuyên Tereshin phẫu thuật để loại bỏ các chất dầu tăng trưởng khỏi cánh tay nếu không muốn phải cắt cụt, hoặc thậm chí tử vong. Bác sĩ phẫu thuật Dmitry Melnikov tiết lộ rằng Tereshin đã tiêm tới ba lít dầu tăng trưởng vào hai bắp tay. Ông Melnikov nói đây là ca phẫu thuật phức tạp, bởi dầu đã ăn sâu vào cánh tay của Tereshin khiến các mạch máu khó lưu thông.

"Bây giờ tôi sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ các mô bị hỏng từ một bên cánh tay", ông nói. "Thạch dầu làm bão hòa các cơ, dưới các mô da và da. Các mô hỏng cần loại bỏ, nhưng cần phải bảo vệ tĩnh mạch, dây thần kinh và các chức năng khác của chi", Tiến sĩ Melnikov tiết lộ thêm.

Lực sĩ tay 60cm to như đùi: Đấu võ, thi tát đến "thập tử nhất sinh" - 3

Anh phải phẫu thuật bỏ hai "bắp tay" nhân tạo vì bị biến chứng nặng

"Kirill tiêm khoảng ba lít vào mỗi cánh tay. Nó bão hòa các mô cơ, làm tắc nghẽn mạch máu. Kết quả là mô chết và tạo ra một khối rất cứng, bạn thậm chí có thể gõ vào nó và nghe thấy âm thanh bên trong. Chúng tôi đã loại bỏ tất cả điều này. Anh ấy bị sốt cao, đau và rất yếu", Tiến sĩ Melnikov mô tả sau ca phẫu thuật.

Sau khi trải qua ca phẫu thuật sinh tử này, lực sĩ "nhân tạo" Tereshin có một cánh tay bình thường, có lẽ anh cũng sẽ từ bỏ luôn những ý tưởng điên rồ đã làm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luc-si-tay-60cm-to-nhu-dui-dau-vo-thi-tat-den-34thap-tu-nhat-sinh34-c...

Lực sỹ bắp tay to khổng lồ 60cm thách đấu ”Vua tát”: Cái kết chua chát

Siêu lực sỹ bắp tay to như vòng đùi thách đấu nhà vô địch tát nhận cái kết đắng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung