Trận đấu nổi bật

jj-vs-andrey
Miami Open presented by Itau
J.J. Wolf
0
Andrey Rublev
2
maria-vs-bianca
Miami Open presented by Itau
Maria Sakkari
1
Bianca Andreescu
0
jannik-vs-laslo
Miami Open presented by Itau
Jannik Sinner
0
Laslo Djere
0
diego-vs-yibing
Miami Open presented by Itau
Diego Schwartzman
-
Yibing Wu
-
carlos-vs-facundo
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
-
Facundo Bagnis
-
jan-lennard-vs-grigor
Miami Open presented by Itau
Jan-Lennard Struff
-
Grigor Dimitrov
-
dusan-vs-maxime
Miami Open presented by Itau
Dusan Lajovic
-
Maxime Cressy
-
madison-vs-donna
Miami Open presented by Itau
Madison Brengle
-
Donna Vekic
-
marton-vs-holger
Miami Open presented by Itau
Marton Fucsovics
-
Holger Rune
-
leylah-vs-belinda
Miami Open presented by Itau
Leylah Fernandez
-
Belinda Bencic
-
casper-vs-ilya
Miami Open presented by Itau
Casper Ruud
-
Ilya Ivashka
-
shelby-vs-aryna
Miami Open presented by Itau
Shelby Rogers
-
Aryna Sabalenka
-
taro-vs-alexander
Miami Open presented by Itau
Taro Daniel
-
Alexander Zverev
-

“Kỳ SEA Games khó khăn với thể thao VN”

Vượt chỉ tiêu đề ra về số lượng huy chương và giành được một số điểm tích cực, nhưng theo Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 27, ông Lâm Quang Thành thì năm nay là một kỳ SEA Games khó khăn của TTVN.

Trong cuộc trao đổi với giới truyền thông Việt Nam tại Nay Pyi Taw (Myanmar) trước thời điểm bế mạc SEA Games 27, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam ông Lâm Quang Thành cho rằng số lượng huy chương của cả đoàn đã không đạt được như kỳ vọng, nhưng nếu đánh giá một cách tổng thể, chất lượng chuyên môn đã có nhiều điểm “sáng”.

“Do áp lực thành tích, nên chủ nhà Myanmar đã tính toán rất chi tiết, loại bỏ và cắt giảm những nội dung thế mạnh của Việt Nam và đưa những môn thể thao khá mới lạ. Ví dụ như thể dục dụng cụ, bắn súng, vật, cờ, hay các môn võ….đều bị cắt giảm, hoặc không nằm trong các môn thi đấu. Nhất là những môn sở trường của Việt Nam như vật 21 họ rút còn 12 hạng cân, cờ họ chỉ đưa vào 4 nội dung tiêu chuẩn, còn các nội dung khác thi đấu không theo một tiêu chuẩn quốc tế nào… Vậy nên, tôi cho rằng đây là một kỳ SEA Games khó khăn với TTVN".

“Kỳ SEA Games khó khăn với thể thao VN” - 1

Ông Thành (bên trái) không hài lòng với thành tích của U23 Việt Nam

Một trong những vấn đề gây bức xúc với dư luận trong thời gian qua chính là công tác tổ chức, công tác điều hành trọng tài ở SEA Games 27, khi một số VĐV đối mặt với tình trạng bị xứ ép…Vấn đề này đã được ông Lâm Quang Thành lý giải: “Không phải SEA Games 27 mà từ những kỳ trước đã có rồi. Tuy nhiên, đây là những khó khăn khách quan khó tránh khỏi. Vậy nên, trước khi lên đường, chúng tôi và lãnh đội, BHL của từng môn đã làm công tác tư tưởng cho các VĐV. Nhìn chung thực tế chuyện này chúng ta buộc phải chấp nhận. Riêng về công tác tổ chức, trong điều kiện của họ, chúng ta nên trân trọng những nỗ lực đó”.

Dù có những khó khăn nhất định, nhưng trong các môn thi đấu của thể thao Việt Nam theo ông Thành, nỗ lực đáng được ghi nhận nhất chính 2 môn điền kinh và bơi lội. “Trước tiên, theo tôi tất cả các VĐV có mặt tại Myanmar đều rất nỗ lực, dù đạt thành tích tốt hay chưa tốt. Nhưng để ấn tượng nhất, có lẽ là điền kinh, bắn súng, hay bơi lội đều đạt thành tích rất tốt. Chỉ trong 10 ngày, điền kinh giành được 10 tấm HCV và đều ở những nội dung khó, Ánh Viên giành 3 HCV, phá kỷ lục SEA Games, đó đều là những dấu hiệu đáng mừng ở những môn Olympic”, ông Thành nhận định.

Trong khi đó, khi nhắc tới thất bại của U23 Việt Nam, ông Thành đã tỏ ra thất vọng: “Không như những môn khác, U23 Việt Nam luôn nhận được mức đầu tư, sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ, các cấp lãnh đạo. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam năm nay còn nhiều bất cập. Bên cạnh đó, ở mặt hậu trường chúng ta đã có những khó khăn như giải chuyên nghiệp thiếu ổn định, đại hội VFF liên tục bị hoãn. Thế nên, ít nhiều U23 sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chúng ta phải thừa nhận, trình độ của mình hiện chỉ thế thôi, không thể đòi hỏi hơn”, ông Thành nhấn mạnh.

Kết thúc cuộc trao đổi, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games tiết lộ một kế hoạch khá mới mẻ của thể thao nước nhà trong tương lai: “Tại SEA Games kỳ này chúng ta tham dự với hơn một nửa các môn nhằm chuẩn bị cho ASIAD. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân tôi, tới đây TTVN phải xem lại việc tham dự SEA Games như thế nào vì mỗi lần tham dự là rất tốn kém. Chắc chắn không thể đứng ngoài cuộc chơi, nhưng một số môn sẽ phải chuyển công tác chuẩn bị và đào tạo cho các địa phương. Ngành thể thao sẽ tập trung, đầu tư mạnh cho các nội dung Olympic. Có như thế, chúng ta mới thực hiện tham vọng vươn xa hơn".

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung