Kiệt tác Australian Open: Federer ra vợt "cong như chuối", Berdych ngao ngán

Thứ Năm, ngày 25/01/2018 13:11 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Roger Federer có pha bóng không thể tin nổi, Berdych phía bên kia lưới ngao ngán đứng nhìn.

Video pha đánh "vòng cung, rót dầu" quá đẹp của Federer

25 lần gặp nhau trước đó, Tomas Berdych chỉ thắng được Roger Federer 6 lần còn lại toàn thua, trong đó đang có 8 trận gần nhất thua "Tàu tốc hành" liên tiếp. Tay vợt Thụy Sỹ chẳng khác gì "ngáo ộp" với đối thủ người CH Séc, do vậy việc Federer tiếp tục hạ gục Berdych tại tứ kết Australian Open 2018 không có gì ngạc nhiên.

Kiệt tác Australian Open: Federer ra vợt "cong như chuối", Berdych ngao ngán - 1

Federer (trái) khiến Berdych điêu đứng

Cái cách mà Federer đánh bại của Berdych cũng hết sức thuyết phục. Khởi đầu khá chậm, mất break ở game 2 nhưng FedEx đã đưa mọi thứ trở về quỹ đạo tại game 9 trước khi đánh bại đối thủ trong loạt tie-break để thắng set 1. Những diễn biến ở hai set tiếp theo là một thế trận nghiêng hẳn về FedEx, tay vợt 36 tuổi đã thắng đối thủ tuyệt đối.

Federer đã 36 tuổi nhưng có cảm giác thể lực của anh vẫn cực ổn, những cú quả cũng lợi hại hơn, giờ đây "Tàu tốc hành" trở nên công thủ toàn diện. Như tình huống diễn ra trong game 2, set 3, Federer giao bóng rồi bị Berdych nhồi sâu về phía góc tay thuận, rất khó. Nhưng FedEx với tốc độ đáng kinh ngạc đã đuổi theo trái bóng tung cú forehand, đưa bóng đi "vòng cung rót dầu" ghi điểm siêu hạng.

Chấn động như U23 VN: SAO 19 tuổi Thái Lan, quật ngã ”khổng lồ” Lin Dan

Một lần nữa Lin Dan lại phải xách vali về nước ngay sau trận đấu đầu tiên.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Australian Open 2019