Không tin nổi: Võ sỹ dùng "túy quyền" trên võ đài và cái kết ngỡ ngàng

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin võ thuật) Một võ sĩ sử dụng túy quyền ngay trên sàn đấu và có được kết quả như mơ.

Trên phim ảnh, môn túy quyền được những diễn viên như Jackie Chan, Jet Li… thi triển ở trạng thái say bí tỉ. Mắt lờ đờ, điệu bộ thì liêu xiêu nhưng tránh né, cũng như ra đòn cực kỳ chuẩn xác.

Không tin nổi: Võ sỹ dùng "túy quyền" trên võ đài và cái kết ngỡ ngàng - 1

Hình ảnh lấy từ video trận đấu võ sĩ thi triển túy quyền

Nhiều người cho rằng, muốn vận dụng tốt nhất môn võ này thì uống rượu càng nhiều càng tốt. Bởi khi đó lực đánh mới thật sự có uy lực và thăng hoa.

Tuy nhiên, câu chuyện đó lại không mang tính thực tế. Theo một số chuyên gia, cốt lõi của tuý quyền là hình say chứ ý không say, bước say chứ tâm hoàn toàn tỉnh táo. Cụ thể hơn, tuý quyền là bài võ có quyền pháp bắt chước hình ảnh của người say chứ không phải thực say.

Trong một trận đấu võ Trung Quốc vào năm 2017, một tay đấm trung tuổi đã thi triển tuyệt kỹ này để so tài với đối thủ trẻ hơn mình khá nhiều. Sau khi trọng tài bắt đầu trận đấu, võ sĩ mang quần đỏ (sử dụng túy quyền) đã có những bước đi lảo đảo, trong khi đối thủ (quần xanh) lại cố gắng thăm dò đối phương.

Nhưng bất ngờ là khi trận đấu trôi qua được hơn 30 giây, võ sĩ dùng túy quyền đã tung 1 cước cực mạnh vào bụng đối phương. Dính đòn quá nặng, tay đấm trẻ tuổi cảm thấy đau điếng và phải mất một hồi lâu mới có thể tiếp tục.

Chính vì nhận thấy đối phương là một kẻ cừ khôi, võ sĩ trẻ tuổi đã bắt đầu thi đấu nghiêm túc hơn. Tuy nhiên, các pha ra đòn của anh vẫn chẳng thấm tháp vào đâu so với người sử dụng túy quyền. Thậm chí trong nhiều thời điểm, võ sĩ sử dụng môn "võ say" còn ngã vật ra như đang bất tỉnh như trong phim.

Khi trận đấu trôi về khoảng thời gian cuối trận, tay đấm trung tuổi tung ra nhiều đòn chuẩn xác hơn và xứng đáng là người giành chiến thắng.

Qua trận đấu này cho thấy, mặc dù có thể rơi vào trạng thái “say khướt”, nhưng thế trận cuồng phong mà tay đấm này tạo ra có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào.  

Pacquiao – Mayweather tái đấu tỷ đô: So găng thế kỷ phần 2 sắp thành

Pacquaio & Mayweather sẽ so găng một lần nữa để tìm ra người chiến thắng.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật