Karatedo Việt Nam giành ngôi đầu giải Đông Nam Á

Thứ Hai, ngày 06/04/2015 03:07 AM (GMT+7)

Các võ sĩ karatedo Việt Nam đã thi đấu thành công tại Giải Vô địch Karatedo Đông Nam Á lần 4 năm 2015 khi giành ngôi đầu toàn đoàn với 12 HCV.

Giải diễn ra từ ngày 3-5/4 tại Lào với sự tham dự của 8 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong ngày đấu đầu tiên, các võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, tạm xếp vị trí cao nhất tại giải.

Sau đó, các võ sĩ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công với những thắng lợi liên tiếp. Khép lại giải đấu vượt ngoài mong đợi, các VĐV Việt Nam giành ngôi đầu toàn đoàn khi có 12 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ bỏ xa các đoàn còn lại. Thái Lan xếp thứ hai với 6 HCV, 13 HCB, 8 HCĐ. Trong khi đó, Malaysia thi đấu không thực sự thành công nên về đích ở vị trí thứ ba với 6 HCV, 7 HCB, 11 HCĐ.

Karatedo Việt Nam giành ngôi đầu giải Đông Nam Á - 1

Tuyển karatedo thi đấu thành công tại Giải vô địch Đông Nam Á

Tại giải đấu này, đội tuyển đối kháng karatedo Việt Nam đa số là các VĐV rất trẻ (sinh năm 1995 – 1996). Với việc thi đấu thành công tại giải năm nay họ được kỳ vọng sẽ là làn gió mới cho karatedo nước nhà khi những người làm công tác chuyên môn đang tích cực trẻ hóa và thay máu đội tuyển.

Năm nay SEA Games 28 tại Singapore môn karatedo bị nước chủ nhà gạt ra khỏi danh sách các môn thi đấu bởi đây không phải là thế mạnh của họ. Vì thế sau giải đấu này, các võ sĩ Việt Nam sẽ chỉ tranh tài ở hai giải nữa là Giải vô địch Châu Á và Giải vô địch trẻ thế giới.

Trước đó, từ giữa tháng 3/2015, đội tuyển có HLV ngoại mới người Latvia ông M.Ivansikov để chuẩn bị cho SEA Games 29 và ASIAD 18.

Theo Giang Lê (thethaohcm.vn)