Huyền thoại F1 Schumacher bị kiện

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 13:10 PM (GMT+7)

Dù đã bị hôn mê trong gần 4 tháng qua nhưng Michael Schumacher vẫn bị khởi kiện vì gây ra một vụ tai nạn giao thông ở Tây Ban Nha, hơn 1 tháng trước khi gặp nạn trong lúc trượt tuyết ở Pháp.

Theo đó, một người điểu khiển xe máy ở Tây Ban Nha đã chính thức khởi kiện huyền thoại F1 Michael Schumacher với 7 lần vô địch thế giới vì đã không nhường đường và đâm phải mình tại một bùng binh trên đường phố thuộc Bormujos, Sevilla (Tây Ban Nha).

Đó là vụ việc va chạm giao thông xảy ra vào ngày 17/11 năm ngoái, hơn 1 tháng trước khi tay đua người Đức bị hôn mê sâu trong tai nạn trượt tuyết khủng khiếp ở Pháp ngày 29/12.

Trong đơn kiện có ghi rõ Schumacher, khi lái chiếc Audi A4 đã cố tình không nhường đường khi vào cua ở vòng xuyến và đâm phải người điều khiển xe máy khiến anh này bị gãy cổ tay, hỏng xe cũng như đồng hồ đeo tay cùng bộ quần áo mặc bị hư hại hôm đó.

Huyền thoại F1 Schumacher bị kiện - 1

Schumacher vẫn đang hôn mê sau tai nạn trượt tuyết

Theo báo cáo cảnh sát về vụ việc, đó cũng là toàn bộ nội dung trong đơn kiện yêu cầu huyền thoại F1 phải bồi thường từ người điều khiển xe máy ở Tây Ban Nha này. Schumacher bị cáo buộc đã có những lời nói và hành động thiếu tôn trọng đối với nạn nhân trong vụ va chạm giao thông ở Sevilla.

Phiên tòa sẽ chỉ diễn ra nếu như các đơn vị bảo hiểm từ chối bồi thường cho người đi xe máy ở Tây Ban Nha và tay đua 45 tuổi – đang hôn mê sâu trong bệnh viện, không có trách nhiệm phải có mặt ở phiên toà này.

Công ty bảo hiểm đã cho rằng sự việc xảy ra do tín hiệu đèn giao thông cũng như hệ thống ánh sáng ở vòng xuyến, nơi xảy ra tai nạn nói trên tại thành phố Bormujos, Sevilla không tốt và hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Cuối tuần trước, gia đình Schumacher đã được nhận lại chiếc mũ bảo hiểm đã vỡ nát mà huyền thoại F1 sử dụng trong ngày trượt tuyết định mệnh và gặp tai nạn khủng khiếp ở Pháp vào ngày 29/12 năm ngoái.

Huyền thoại F1 Schumacher bị kiện - 2

Chưa biết đến bao giờ Schumacher có thể tỉnh lại

Các bác sĩ chăm sóc cho tay đua người Đức đã phủ nhận thông tin cho rằng việc trực thăng cứu hộ đưa Schumacher từ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Meribel tới bệnh viện Grenoble sau tai nạn, dừng ở một viện nhỏ để sơ cứu đã làm trầm trọng chấn thương ở đầu của anh.

Trong khi đó, người đại diện Sabine Kehm của Schumacher cho biết tình trạng hôn mê sâu của tay đua 45 tuổi đang tiến triển tốt.

“Anh ấy đang có những phản ứng tốt với việc biểu hiện ý thức và thức tỉnh trong phác đồ điều trị của các bác sỹ trong thời gian gần đây. Chúng tôi sẽ luôn ở bên Schumacher trong thời khắc khó khăn này và tin tưởng anh ấy sẽ vượt qua được tất cả mọi thử thách giống như ở những chặng đua F1 trước đây”, Sabine Kehm nói.

Người đại diện của huyền thoại F1 người Đức đã phủ nhận thông tin người vợ Schumacher là Corinna sẽ xây dựng một hệ thống trung tâm y tế trong căn nhà của họ ở Thụy Sĩ để có thể đưa tay đua 45 tuổi về chăm sóc tại gia.

Theo Phạm Ngọc (Theo DM) (Khampha.vn)