Hoàng Xuân Vinh khẳng định vị trí số 1

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 19:06 PM (GMT+7)

Hôm qua 24-11, trong ngày thi đấu thứ ba của giải vô địch bắn súng quốc gia đang diễn ra tại Trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội, xạ thủ Olympic Hoàng Xuân Vinh vẫn tiếp tục khẳng định vị trí số một ở nội dung súng ngắn hơi nam.

Tham dự nội dung này có tới 19 tay súng, trong đó nổi trội là các tay súng Quân đội, Hải Dương, Hà Nội. Ở bài bắn tiêu chuẩn, Hoàng Xuân Vinh đạt thành tích khá cao 583 điểm, chỉ còn kém KLQG do chính mình lập tại giải Tay súng xuất sắc 2012 đúng 4 điểm. Bước vào bài bắn chung kết, Xuân Vinh đạt 98.6 điểm, trong đó đáng tiếc có hai loạt 9.1 điểm bên cạnh những loạt bắn thành công 10.6, 10.7 điểm. Người có loạt bắn thành công nhất ở vòng bắn chung kết này không phải là Xuân Vinh mà là Trần Châu Tùng, xạ thủ Hà Nội kém anh đúng 10 tuổi với tổng điểm 99.4 điểm. Với tổng điểm 681.6 điểm ở hai bài bắn, Xuân Vinh giành HCV cá nhân và cùng với Hồ Thanh Hải, Nguyễn Hoàng Phương giành HCV đồng đội cho Quân đội với 1723 điểm.

Hoàng Xuân Vinh khẳng định vị trí số 1 - 1

Hoàng Xuân Vinh vẫn tiếp tục khẳng định vị trí số một ở nội dung súng ngắn hơi nam

Ở nội dung súng trường hơi nam, sự sa sút của xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng (Quân đội), người đang giữ 2 KLQG của nội dung này, khiến người ta phải ngạc nhiên. Anh đã  bị văng ra khỏi tốp ba sau bài bắn chung kết. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, màn cạnh tranh ở bài bắn chung kết súng trường hơi đã diễn ra hết sức quyết liệt. Với 100.3 điểm ở bài bắn này, Phạm Ngọc Thanh (Hà Nội) đã vươn lên giành ngôi vô địch, dù chỉ đứng hạng 4 bài bắn tiêu chuẩn.

Tuy không giành được HCV nào ở nội dung súng trường hơi nam nhưng ở nội dung súng trường nằm của nữ, Quân đội đã có một thành tích đầy ý nghĩa: nữ xạ thủ Nguyễn Thị Phương đã có loạt bắn hết sức xuất sắc ở bài bắn tiêu chuẩn: 5 loạt đạt 99 điểm còn loạt cuối cùng 100 điểm. Với 595 điểm, Nguyễn Thị Phương đã  lặp lại được KLQG của “lão tướng bà” Đặng Thị Đông lập ở SEA Games Philippines năm 1991.

Theo Bảo Châu (thethaovietnam.vn)