Hoàng Thiên "lột xác" hạ tay vợt Sri Lanka

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 11:29 AM (GMT+7)

Hoàng Thiên đã thể hiện hình ảnh khác hẳn so với thất bại trước đó.

Sau thất bại trước Harshana Godamanna của Sri Lanka trong 3 set khá cách biệt và tiếp đó bộ đôi Đỗ Minh Quân và Lê Quốc Khánh thất bại trước Godamanna và Sharmal Dissanayake sau 3 set, Nguyễn Hoàng Thiên bước vào trận đánh đơn thứ hai gặp Dissanayake với quyết tâm phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng giành chiến thắng cho đội tuyển Davis Cup Việt Nam.

Dissanayake sinh năm 1996, kém Hoàng Thiên 1 tuổi nhưng cũng là tay vợt chủ lực của Sri Lanka. Đáng tiếc là Dissanayake lại gặp chấn thương và rút lui khỏi trận đánh đơn với Minh Quân trong ngày thi đấu thứ nhất (Minh Quân thắng Dineshkanthan Thangajah). Và có vẻ như chấn thương lưng vẫn ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của Dissanayake. Ngay game đầu tiên tay vợt của Sri Lanka mất break và cũng mất luôn thế trận trước Hoàng Thiên.

Hoàng Thiên "lột xác" hạ tay vợt Sri Lanka - 1

Hoàng Thiên có chiến thắng quan trọng giúp Việt Nam duy trì cơ hội giành chiến thắng

Hưng phấn sau khi có lợi thế sớm, Hoàng Thiên càng đánh càng hay và có thêm break ở game thứ 5 để dẫn trước tới 4-1 trước khi kết thúc set 1 với chiến thắng áp đảo 6-2.

Set 2 là kịch bản tương tự khi Hoàng Thiên có break ngay game đầu tiên và Dissanayake tỏ ra mất bình tĩnh với những pha đánh lỗi liên tiếp. Hoàng Thiên giữ được sự ổn định trong game cầm giao bóng và không để đối thủ có cơ hội lấy lại break. Tay vợt của Việt Nam khép lại set đấu với chiến thắng 6-3 cùng break tiếp theo ở game cuối cùng.

Set 3 Dissanayake thi đấu nỗ lực và gây khá nhiều khó khăn cho Hoàng Thiên. Có break ở game bản lề thứ 8 để dẫn 5-3 và cầm giao bóng quyết định trận đấu nhưng Hoàng Thiên lại mất break ngay sau đó. Dù vậy lỗi giao bóng kép không đáng có ở game thứ 10 khiến Dissanayake lại mất break và Hoàng Thiên thắng 6-4.

Chung cuộc: Hoàng Thiên thắng Dissanayake 6-2, 6-3, 6-4 và giúp Việt Nam cân bằng tỷ số 2-2 với Sri Lanka.

Trận đánh đơn cuối cùng giữa Đỗ Minh Quân và tay vợt Harshana Godamanna sẽ quyết định tấm vé trụ hạng nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương thuộc về Việt Nam hay Sri Lanka.

Theo Trần Vũ - Tuấn Hải (Khampha.vn)